Kênh Truyện, Đọc truyện online, truyện teen full hoàn thành, truyện gay full, tiểu thuyết full
»
»
16:44, 26/07/2016

Eternal Sorrow (Nỗi Buồn Vĩnh Cửu)
✿ Người Đăng: HuNuLaTui ✿ Tác Giả:
1.529 Lượt Xem 136 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng
ĐỌC Chap 1 ĐỌC Chap Mới Nhất


✿ Nội dung truyện Eternal Sorrow (Nỗi Buồn Vĩnh Cửu)

Eternal Sorrow
(tạm dịch: Nỗi Buồn Vĩnh Cửu)

Tác Giả : Keyline


ES.1

- Mẹ tao mới chết.

Bộ dạng của Mạnh khi nó nói với tôi câu nói ấy thật lố bịch. Nó cao trên mét 8, bảy mươi mấy cân. Với một người Việt, thế đã là hơi quá khổ. Vậy mà nó còn để tóc dài, buộc lỏng sau gáy. Mớ tóc đã hơi bết lại vì cơn mưa giá rét mùa đông, cùng với gương mặt chẳng vui chẳng buồn khi nó thốt lên câu nói đó đã bất giác khiến tôi mỉm miệng cười.

- Mày ghét mẹ mày đến thế sao?
- Đã từng - Nó cúi đầu nói - Từ bé đến lớn bà luôn ép buộc tao theo ý bà. Chưa từng cho tao tự do. Khi tao come out, bà mắng chửi đay nghiến tao không dứt. Thậm chí có lúc tao những mong bà chết sớm ...
- Vậy thì ăn mừng thôi - Tôi nói.
- Nhưng dù gì, đó cũng là mẹ tao. Là người đẻ ra tao, nuôi nấng tao. Trong đám ma tao không khóc được. Tao còn chẳng biết thực ra tao đang có tâm trạng thế nào - Nó đột ngột ngẩng mặt nhìn thẳng vào mắt tôi - Mày. Mày cũng mất mẹ rồi. Lúc đó mày có cảm thấy như tao lúc này không?

Nó đăm đăm nhìn xuống đôi bàn tay. Miếng nhựa đen hình chữ nhật gắn trên túi áo nó lấp loáng ánh đèn trần rọi xuống. Tôi gãi đầu, hỏi ngược lại:

- Nếu tao như mày thì sao? Mà không như mày thì sao?
- Vì mày là đứa căm ghét gia đình nhất trong số những người bạn của tao. Là đứa khốn nạn nhất. Tao chỉ không muốn rồi tao cũng sẽ thành như mày.

Tôi không thấy tự ái. Mặt khác còn có chút vui vẻ.

- Vậy nói để mày mừng, tao không như mày. Vì mẹ tao chưa chết.
- Chẳng phải chính mày nói mẹ mày mới mất hồi năm ngoái sao? - Nó không giấu được vẻ ngạc nhiên.
- Mày vốn biết tao ghét gia đình kia mà. Việc tao có nói ai đó trong nhà tao đã chết thì bất ngờ chỗ nào? Hơn nữa, dịp đó tao đang lấy cớ tách khỏi Quý.
- Rõ ràng mày còn nói mày để tang ...
- Cái miếng nhựa kia - Tôi ngắt lời - Đứa con nào để tang cha mẹ chả phải đeo suốt 49 ngày. Nhưng mày có thấy tao đeo không? Thêm vào đó, có ai được tao mời đến dự đám tang không?
- Vì mày nói mày muốn giấu gia đình mày ...
- Chẳng ai không cho phép người khác đến chia buồn cùng gia đình mình - Tôi tiếp tục ngắt lời - Trừ phi là chẳng có cái đám tang nào cả.
- Mày ... Mày không sợ thế là bất hiếu hay sao?
- Vậy mày có hiếu không? - Tôi đáp lại - Khi mày không khóc trong đám tang mẹ mày. Khi mày chẳng thấy buồn khi mẹ mày chết. Mày có hiếu không?
- Tao ... - Gương mặt thất thần như muốn khóc của Mạnh một lần nữa đối lập với thân hình to lớn và mái tóc dài kỳ cục của nó làm tôi phải cố lắm mới không cười thành tiếng - Tao thấy nhẹ nhõm sau khi mẹ tao chết. Vì sao tao lại cảm thấy như thế? Tao không còn là con người nữa hay sao?
- Con người ... vốn chẳng quan tâm tới cha mẹ. Tình cảm tự nhiên là thứ mà cha mẹ dành cho con cái, không phải ở chiều ngược lại. Đa số cha mẹ chẳng cần phải học gì cũng có thể hy sinh cho con cái bất chấp chúng ra sao. Nhưng người ta lại phải rao giảng hiếu nghĩa và thứ gọi là công cha nghĩa mẹ cho bọn trẻ con. Chỉ có điều khi không có công ơn thì sao? Chẳng phải hiếu nghĩa cũng chẳng cần nữa sao?
- Mày ...
- Tao thấy mày chẳng việc gì phải băn khoăn - Tôi nói hờ hững - Mọi thứ tình cảm trên đời này rồi sẽ đến lúc băng hoại và biến mất. Đó là quy luật của vũ trụ này.
- Rốt cuộc giữa mày và gia đình mày có chuyện gì?
- Chuyện đời - Tôi cười.

Mời Bạn Đọc Tiếp Tại Trang : Eternal Sorrow Noi Buon Vinh Cuu ~ Eternal Sorrow - Nỗi Buồn Vĩnh Cửu - Diễn Đàn Kênh Truyện http://kenhtruyen.com/forum/52-11061-1#ixzz4EmUSlVHqVote Điểm :12345

Loading...

✿ Bình luận facebook truyện Eternal Sorrow (Nỗi Buồn Vĩnh Cửu)✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Gay, Đam Mỹ Full

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP
Đăng Ký | Đăng Nhập
Login:
Password:

Kênh Truyện
CHỨC NĂNG

BXH TRUYỆN HOT
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2019 Kênh Truyện - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
Powered by uCoz -Giao diện Mobile