Kênh Truyện, Đọc truyện online, truyện teen full hoàn thành, truyện gay full, tiểu thuyết full
»
»
16:56, 22/06/2015

Father
✿ Người Đăng: uyenlun315 ✿ Tác Giả:

1.139 Lượt Xem 40 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng


✿ Nội dung truyện Father

Nó sống với mẹ từ nhỏ, một cuộc sống không trọn vẹn bởi thiếu vắng tình thương của người cha. Cha mẹ nó ly hôn khi nó được sinh ra đời không lâu. Có lẽ vì vậy mà hình ảnh người cha trong tâm trí nó hoàn toàn mờ nhạt. Nó ganh tị với bạn bè trong lớp khi tụi nó được cha đưa đón đi học, hay thỉnh thoảng lại bắt gặp những đứa bạn được cha xoa đầu rồi chở đi mua đồ chơi khi tụi nó được điểm cao. Những điều giản đơn ấy khiến nó ganh tị chỉ bởi vì cha nó, không giống như cha của lũ bạn.
Mỗi lần về nhà nội, nó đều bắt gặp cha mình trong tình trạng say mèm. Đã nhiều lần ông còn doạ đánh nó chỉ vì:
- Thấy ba mày về mà không thèm chào một tiếng à?
Hay là:
- Lần sau mày về đây mà không có mẹ mày thì đừng về nữa!
Sự quan tâm của cha dành cho nó, hình như… trước giờ chưa từng có! Nó ghét ông, nó sợ hãi chính cha của mình. Sợ, vì ông luôn nhìn nó bằng ánh mắt hằn học, khó chịu, luôn doạ đánh nó dù chưa một lần nó hỗn hào với ông. Ghét, vì ông không dành cho nó tình thương, dù một hành động hay lời nói quan tâm về chuyện học hành của nó cũng không hề có. Nó thương mẹ nó phải một mình gồng gánh, chắt chiu từng đồng từng cắc cho nó ăn học, nuôi nấng nó suốt mười mấy năm qua bao nhiêu thì nó ghét cha mình bấy nhiêu.
Mẹ nó từng bảo:
- Dù gì đó cũng là cha con, cha có làm gì quá đáng thì con cũng không nên ghét ông ấy.
Lúc ấy, nó đã trả lời kiên quyết rằng:
- Con KHÔNG CÓ cha!
"Con không có cha", chính câu nói này đã làm nó ân hận, day dứt mãi mãi về sau…
Vào một ngày trước kì thi tốt nghiệp lớp 9, nó nhận được một cuộc điện thoại từ nhà nội. Cô nó nói rằng: "Ba con chết rồi. Con có để tang thì hôm nay về đi.". Nghe tin đó, nó đã rất bình tĩnh, như là không hề có chuyện gì. Có lẽ tình yêu của nó đối với cha quá nhạt nhoà, chưa đủ sâu nặng để có thể làm nó rơi nước mắt. Có lẽ trong tâm trí của nó, ông chưa từng làm một người cha đúng mực, chưa từng dạy nó về đạo làm con. Để giờ đây nó trở thành một người con bất hiếu! Ngày cha qua đời nó không rơi nước mắt, ngày cha qua đời nó cũng không đội khăn tang, ngày cha qua đời nó cũng không gặp mặt ông lần cuối…
Nó nhớ, trước ngày cha mất một tuần, ông đã nói với nó:
- Ba xin lỗi vì trước giờ chưa lo được gì cho mẹ và con. Bây giờ ba gần sắp chết rồi, mới nhận ra sai lầm của mình. Ba hối hận lắm. Xin lỗi con!
Nhớ lại câu nói của ngày hôm ấy, nó bỗng khóc, giọt nước mắt nóng hổi chứa đựng bao nỗi niềm kìm nén bấy lâu đã trào ra rồi lăn dài trên má nó. Trong giây phút ấy, nó cảm nhận được sự mất mác, nó cảm thấy ân hận vì lời nói của mình. "Con không có cha", vâng! Giờ đây nó đã không có cha, không có cha thật rồi…
***
21/6 - ngày của cha. Trong khi đám bạn của tôi tặng cho cha tụi nó những món quà ý nghĩa, đền đáp ơn sinh dưỡng, thì chính bản thân tôi chợt giật mình nhận ra: cha đã không còn nữa rồi.
Gửi cha nơi thiên đường: Con xin lỗi!

Vote Điểm :12345

Loading...

✿ Bình luận facebook truyện Father✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Ngắn

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP
Đăng Ký | Đăng Nhập
Login:
Password:

Kênh Truyện
CHỨC NĂNG

BXH TRUYỆN HOT
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2019 Kênh Truyện - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
Powered by uCoz -Giao diện Mobile