Kênh Truyện, Đọc truyện online, truyện teen full hoàn thành, truyện gay full, tiểu thuyết full
»
»
13:20, 04/01/2015

Kiếp Duyên - Số Phận - Ràng Buộc Nhau
✿ Người Đăng: HủNữMặtDày ✿ Tác Giả:

1.387 Lượt Xem 25 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng


✿ Nội dung truyện Kiếp Duyên - Số Phận - Ràng Buộc Nhau

 Người ta nói: "Kiếp trước chắc phải nợ nhau lắm nên kiếp này mới hành hạ nhau như vậy”. Có lẽ đúng!

 

 Có lẽ kiếp trước tôi nợ anh và bây giờ tôi phải trả lại cái nợ này bằng chính tình yêu và trái tim của tôi.

              

 Có lẽ kiếp trước anh nợ tôi và bây giờ anh phải trả lại cái nợ này bằng cách anh phải chấp nhận sự đeo đuổi và bám "dai như đỉa” của tôi.

 

 Tôi không tin vào duyên số, tôi cũng không tin vào định mệnh vì duyên số và định mệnh của tôi chỉ có tôi mới điều khiển được. Nhưng rồi tôi lại nghĩ: "Nếu có kiếp trước tôi chỉ mong tôi không gặp anh, nếu là kiếp này tôi nguyện không đầu thai để vướng vào cái duyên nợ này”

 

 Duyên nợ hay là định mệnh chỉ là lí do mà con người đưa ra để buột chặt lấy nhau.

 

 Tình yêu? Tôi hỏi chính mình: "Tình là gì?”. Nếu tôi trả lời được câu hỏi này thì thật sự, tôi… đã không đau khổ thế này.

 

 Nhớ anh, yêu anh đó là những điều mà tôi đã làm trong suốt từ thời gian tôi gặp anh đến tận bây giờ.

 

 Cũng không biết được là anh quá tàn nhẫn hay tôi quá ngu ngốc. À cũng có thể nói là tôi quá cố chấp. Ngay cả sự tồn tại của tôi ở kiếp này anh cũng không biết thì tình cảm này…đang trôi về đâu đây?

 

 Bạn tôi bảo tôi ngu ngốc, bảo tôi thật đáng thương, bạn tôi nói: "Tao ghét ảnh” Nếu tôi cũng có thể thốt ra những lời như vậy thì hay biết mấy.

 

 Tôi ngu ngốc, tôi cố chấp nhưng có ai hiểu được rằng… tôi… cũng đang rất cố gắng quên đi anh, rất cố gắng ghét anh nhưng sự cố gắng của tôi lại có đối thủ rất đáng sợ là trái tim tôi.

 

 Nhiều khi tôi đã cố gắng đấu tranh cho chính mình, tôi đã cố gắng không nhớ đến anh nhưng rồi tôi nhận lại là gì? Là những giọt nước mắt chứa nỗi nhớ khôn cùng.

 

 Yêu đơn phương là thứ tình yêu vô vọng, là thứ tình yêu không có tương lai. Nhưng cũng không gây đau đớn cho tôi khi tôi không bao giờ bị từ chối.

 

 Kiếp trước tôi nợ anh và kiếp này tôi nợ người yêu của tôi. Cứ như vậy và kiếp sau tôi lại phải trả món nợ ân tình này. Một vòng tuần hoàn không lối thoát cũng không có điểm dừng.

 

 Tôi lại nghĩ có phải là kiếp trước anh nợ người yêu hiện giờ của anh hay không? Khi nghĩ đến điều này tôi lại phải bật cười. Duyên nợ cũng chỉ là những thứ mà con người tạo ra để rang buột lấy nhau mà thôi.

 Tôi không muốn kiếp sau hay kiếp này tôi lại phải nợ người khác nữa. Vì vậy có lẽ tôi nên trả hết một lượt. Kiếp trước tôi nợ anh xem như tôi đã trả đủ bằng trái tim của mình. Còn kiếp này tôi nợ người yêu của tôi một món nợ ân tình vì vậy tôi sẽ trả cho anh bằng cuộc sống của tôi.

 

 Không ai đúng cũng không ai sai, chỉ đơn giản là chúng ta đang trả nợ cho nhau. Đến khi dứt nợ thì đường ai nấy đi và chúng ta sẽ lại nợ người khác.

 

 --- --- --- --- --- --- --- --- --- --- ---

 

 Duyên nợ cũng như một sợi dây, đứt rồi cũng có thể buột lại nhưng rồi sẽ vuột ra, không chắc chắn. Thế nên tôi cũng không muốn đem tình cảm của mình mà giao cho cái thứ gọi là Duyên nợ. Không chắc chắn và không có điểm tựa.

 

 Tôi điều khiển chính cuộc sống của mình, và tôi chấp nhận sự thật. Cứ cho là kiếp trước tôi nợ anh đi, cứ cho là kiếp này tôi đang nợ người yêu của tôi đi. Vậy thì sao? Tình yêu của tôi có thể đánh đổi chỉ bằng hai chữ Duyên nợ hay sao? Tôi đưa ra quyết định rằng kiếp này tôi sẽ trả nợ cho người yêu của tôi vì tôi biết… Đơn phương luôn là thứ tình yêu vô vọng không có tương lai. Còn tôi, cũng không thể sống mãi dưới một cái bóng như vậy. Tôi cũng cần có tương lai. Ừ thì cho là tôi sẽ không hạnh phúc đi, ừ thì cho là tôi sẽ không có tình yêu đi. Nhưng tâm đã chết thì mấy chuyện này sớm đã không còn ý nghĩa đối với tôi. Sống-Cũng chỉ là để trả nợ mà thôi. Tôi không muốn nợ để rồi kiếp sau lại phải trả, một vòng tuần hoàn không điểm dừng sẽ mãi diễn ra?

 

 Kiếp Duyên – Số Phận – Ràng Buột Nhau, cũng chỉ là những thứ do con người bày ra để bắt người khác phải yêu mình. Con người tạo ra những thứ này cũng không biết rằng chính con người cũng vì những thứ này mà tâm lặng thầm chết đi…

 Vote Điểm :12345

Loading...

✿ Bình luận facebook truyện Kiếp Duyên - Số Phận - Ràng Buộc Nhau✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Ngắn

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP
Đăng Ký | Đăng Nhập
Login:
Password:

Kênh Truyện
CHỨC NĂNG

BXH TRUYỆN HOT
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2019 Kênh Truyện - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
Powered by uCoz -Giao diện Mobile