Kênh Truyện, Đọc truyện online, truyện teen full hoàn thành, truyện gay full, tiểu thuyết full
»
»
13:01, 23/06/2017

Phận Đời Công Nhân
✿ Người Đăng: ManhHuynh Các Truyện Cùng Người Đăng
✿ Tác Giả: ManhHuynh
✿ Xem: 2060 Lượt ✿ Tổng Điểm Vote: 341 Điểm
ĐỌC Chap 1 ĐỌC Chap Mới Nhất


✿ Nội dung truyện Phận Đời Công Nhân

Tôi là người miền Tây, vùng quê nơi tôi sinh sống được gọi nước mặn đồng đồng chua, quanh năm cơ cực, thị trấn thứ 7, huyện An Biên. Tôi là con gái lớn của gia đình, tên của tôi là Huỳnh Quốc Mạnh, ai khi nghe xong cũng tưởng tôi là con trai hết, và thực sự tôi cũng k biết sao ba mẹ tôi lại đặt tên tôi như vậy nữa. Tôi còn có một đứa em gái nữa tên là Huỳnh Tuyết Anh,năm nay nó mới bắt đầu vào học lớp 10. Còn tôi thì tháng 10 năm nay mới tròn 24 tuổi.
Cả nhà tôi có 4 người, nhà tôi nằm sâu trong kênh Làng, thứ 7. Sau khi học xong 12, tôi k đi học tiếp nữa mà ở nhà phụ giúp ba tôi làm ruộng. Số ruộng nhà tôi k nhiều, chỉ ít ỏi có 5 công và 2 cái vuông tôm. Tôm nhà tôi nuôi quanh năm, sau khi sổ thì lại tiếp tục thả. Còn lúa thì chỉ làm mùa khô thôi, chính xác là 1 năm 2 vụ. Mỗi ngày, tôi k ra ruộng thì cũng đi vòng quanh nhà kiếm củi khô. Nhà tôi có bếp gas nhưng chỉ sử dụng vào mùa mưa thôi.
Tôi k ngại với công việc, có làm thì mới có ăn chính là câu châm ngôn của tôi.
Tôi là một con người mạnh dạn, tôi có mái tóc dài màu đen óng, mái tóc xéo trước trán, tóc dài tôi chỉ bới lên rồi đội cái nón tai bèo lên thôi. Nước da tôi k trắng cũng k đen, chân thì trắng vì mặc quần dài suốt ngày làm ngày việc thôi, còn tay và mặt thì k trắng lắm chỉ vì tôi làm việc ngoài nắng, và thường xoăn hai tay áo lên ngang khuỷu tay. Thì khi học cấp 3, tôi đã bắt đầu nhận thức được tình cảm của mình. Tôi đem cả tình cảm của mình để trao cho một cô bạn học chung 3 năm cấp 3. Cô ấy là lớp trưởng của tôi. Hai chúng tôi rất thân, trao cho nhau tình cảm thật sự, nhưng rồi mối tình đầu tiên k đâu vào đâu từ ngày cô ấy đi lấy chồng. Ở miệt thứ quê tôi, con gái 17 18 tuổi là lấy chồng hết rồi, vì ông già bà cụ ở đây hay nói 16 là tuổi đẹp nhất như trăng tròn. Nên đi lấy chồng là đúng. Còn từ 20 đỗ lên thì gọi là lỡ thời rồi. Cô ấy bị ba mẹ bắt ép, và tôi cũng chấp nhận buông xuôi, vì tôi nhận thức được thứ tình cảm này của chúng tôi sẽ k có kết quả, và sẽ bị mọi người khinh khi. Còn tôi, tuy tôi k đẹp, nhưng cũng k xấu, con trai ở xóm k ít người nhờ mai mối, nhưng tôi k đồng ý với lý do là phụ giúp ba mẹ để biện minh cho con người thật của mình.
Tôi dần tập quên, và cả hai khi gặp lại đều xem là tri kỷ. Nhà tôi, là một căn nhà mái thái k lớn. Chỉ được cái vững chắc và ấm cúng thôi, nhà tôi có 2 phòng ngủ, phòng khách và nhà bếp. Tôi cùng em tôi ở chung một phòng.
7h tối. Giờ này nó đã vào phòng mất rồi. Nó là con mọt sách chính hiệu, hai mắt cận trông cũng dễ thương lắm. Tôi thì lúc nào trời tối cũng ra ngồi ngoài cái ao chạy dài theo chiều dài của căn nhà. Hai bên là 2 hàng dừa xiêm lùn, và cái sàn nước bắt ra ao. Trời đêm ở đây buồn lắm, ngày còn buồn nữa, nói gì là đêm. "Muỗi kêu như sáo thổi. Đĩa lền tựa bánh canh" đó là câu nói để diễn tả ngắn gọn mà xúc tích về quê tôi. Tối, tôi ra ngồi ngoài ao, tựa lưng vào gốc dừa cạnh ao, cái đt cùn của tôi vang lên bài hát "làm dâu xứ lạ" và "em về miệt thứ", thêm cái gió ngoài cửa biển thổi vào sông cái bé thổi vào đất liền, nó buồn vô tận. Trời đêm tịch mịch, nhìn ra đồng, mùa nước nổi, k biết đâu là ruộng, đâu là sông, nhìn nó cứ như cái biển. Cũng như cuộc đời của mỗi người dân ở đây, sống với nghề lúa, vuông tôm, rồi k biết nó sẽ sao giữa biển đời. Bỗng dưng trong đầu tôi nãy ra một ý nghĩ sẽ lên thành phố đổi đời, k được ông trống nghè, nhưng với cái bằng 12, chí ích cũng sẽ làm được công nhân. Nghĩ vậy, tôi đứng lên đi vào trong nhà, định thưa chuyện với ba mẹ tôi thì...tiếng chuông điện thoại tôi vang lên.

Mời Bạn Đọc Tiếp Tại Trang : Phận Đời Công Nhân - Diễn Đàn Kênh Truyện http://kenhtruyen.com/forum/51-15241-1#ixzz4kpbmILRV
Vote Điểm :12345

Loading...

✿ Bình luận facebook truyện Phận Đời Công Nhân✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Les

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP
Đăng Ký | Đăng Nhập
Login:
Password:

Kênh Truyện
CHỨC NĂNG

BXH TRUYỆN HOT
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2019 Kênh Truyện - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
Powered by uCoz -Giao diện Mobile