Kênh Truyện, Đọc truyện online, truyện teen full hoàn thành, truyện gay full, tiểu thuyết full
»
»
20:08, 03/01/2015

[Tản Văn] Ngày Không Vội Vã
✿ Người Đăng: QuyTabby ✿ Tác Giả:
1.329 Lượt Xem 0 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng


✿ Nội dung truyện [Tản Văn] Ngày Không Vội Vã

Đêm nay , trời thật lạnh . Cũng chẳng biết do ngẫu hứng hay cảm xúc lan man mà một đứa ham ngủ như tôi lại lọ mọ ngồi đây viết blog giữa đêm khuya . Ừ thì chỉ là mớ cảm xúc hỗn độn cứ chằng chịt trong đầu óc . Ừ thì chỉ là những tiếng lạch cạch vang vảng bên bàn phím . Nhưng bỗng dưng... Tôi thấy tự cõi lòng cất lên bao nhiêu xúc cảm không tên . Nhẹ nhàng , an yên lắm! 
Tối... Tôi lại lướt Zing . Cứ lặng lẽ đi tìm từng lời hỏi thăm nhí nhố của lũ bạn . Rồi bất giác mỉm cười lặng . Tôi để trạng thái offline . Không phải vì chính bản thân lại tâm trạng , lại buồn bã theo kiểu " Người Lớn" . Tôi chỉ muốn tận hưởng ngày hôm nay . Cái ngày mà tôi cho rằng... Không vội vã! 
Cuộc sống cuốn trôi đi sự hồn nhiên của tuổi trẻ . Kéo đi cái mái tóc đen ươm phủ mờ bởi màn sương trắng rọi . Con người ta , cứ lớn lên mãi theo quãng thời gian . Cứ đua theo cuộc sống mà chạy mãi trên những khắc khoải của đôi mươi . Tiền , tài , danh và lợi . Có lẽ những danh lợi đã che mất đi lí trí của một con người . Có lẽ những yêu thương hiện tại chỉ là cái cớ của thứ gọi rằng TIỀn . Tôi không dám chắc ai ai trên thế gian cũng đều như vậy... Có lẽ chỉ là một số ít thôi . Nhưng... Một số ít đó , đã đủ để làm tổn thương những trái tim , tổn thương đi một mói tình cảm mà chính bản thân tốn công gầy dựng. 
Tôi đã từng dặn lòng rằng cứ sống thong thả thôi . Cứ lặng mình mà tận hưởng những dư vị của cuộc đời . Có lẽ cũng chỉ là những điều nhỏ nhặt mà khi thoạt xem , bạn cứ Ồ lên vì đơn giản . Nhưng... Có chăng khi những xô đẩy của cuộc đời . Bạn sẽ mãi đứng vững cái lập trường như thế , cứ mãi sống trong sự yên an mà tự hôm nao bạn từng dõng dạc . Đá sẽ theo những dòng chảy của nước mà mòn đi trong khoảng thời gian nhất định. Và con người cũng vậy! Khi những xô bồ của cuộc sống cuốn đi . Chắc sẽ chẳng còn được vẹn nguyên như lúc ban đầu , sẽ chẳng còn tha thiết theo cái lí trí đã từng khẳn định! 
Vội vã dòng đời , xô đẩy chính tôi mòn mỏi theo những yêu thương đã cạn! 
" Tôi lo cho tương lai! Điều đó có gì là sai?" 
Đúng vậy! Tôi lo cho tương lai , điều đó có gì là sai? Nhưng cái sai ở đây ... Là khi chúng ta cứ mãi mê hướng tới tương lai . Mà bỗng quên bẵng đi rằng mình đang sống ở hiện tại . Quên bẵng đi rằng , đã vô số khối thời gian trôi qua một cách lãng phí . Bạn nên nhớ , cả tôi , cả bạn... Và tất cả những con người sống trên quả đất . Chúng ta đều có một cuộc sống , ba giới hạn . Quá khứ , hiện tại và tương lai . Cứ sống tốt phần của hôm nay , rồi ngày mai ắt hẳn bạn sẽ phải tự mỉm cười . Rằng mình đã sống thật ý nghĩa . Rằng cuộc đời sẽ chẳng bao giờ tẻ nhạt ! Đúng không? 
Tôi đã từng một thời tuổi trẻ đam mê với cái " PHIÊU" vội vã . Là khi tôi bỗng thấy cuộc sống của chính bản thân chỉ một màu xám xịt vô vị . Tôi đã từng gắn chặc với cuộc sống của mình hai chữ " GIÁ NHƯ" . Gắn chặc với sự lười biếng và nhìn đời tiêu cực . Tôi đã từng mơ về một mái ấm gia đình có đủ đầy những yêu thương . Tôi đã từng mơ được cầm trên tay tấm bằng đại học mà rạng rỡ cười trong nắng mới . Tôi đã từng mơ về một tương lai huy hoàng . Khi tôi đã trở thành 1 nhà văn nổi tiếng , một họa sĩ tài ba . Khi chính cuộc sống của tôi được rải thêm nắng ấm... 
Nhưng đó... chỉ là chuyện của hôm qua . Vì hôm nay , tôi đã biến ước mơ của mình thành sự thật! :) 
Hôm nay , tôi cảm thấy chính bản thân không vội vã . Hôm nay , tôi cảm thấy cuộc sống trôi qua rất nhẹ nhàng . Như tôi , nắng hôm nay rất giòn và gió rất êm . Tuy khí trời vẫn vẹn nguyên khí se lạnh của khúc giao mùa giữa Hạ Thu , nhưng sao vẫn đầy trời và gió vẫn đung đưa nơi nhịp lá . Có lẽ tôi yêu nó . Yêu cuộc sống thanh bình không lấm bụi đời . Yêu một mảng xanh của bầu trời yên ả . Và rồi một ngày không xa... Biết đâu tôi sẽ chèn vào trang vở bình yên của mình một cái tên thật lạ . Lạ... Nhưng vẫn hiện hữu trong lòng tôi mỗi tối chập trời. 
Ngày Không Vội Vã... Có lẽ đã cho tôi một mảng yên an đủ rộng để lắng mình nghĩ suy về cuộc sống . Về một chút hoài niệm của ngày hôm qua . Nhưng cũng chỉ là một phút cằn cọc bên bàn phím . Xong blog , xong những ngày " Sến Súa" theo từng con chữ . Tôi sẽ lại là một Yume của mọi ngày . Vẫn hoạt bát , vẫn lì lợm , vẫn tự cao , kiêu ngạo . Nhưng chỉ khác một điều... Tôi là một giấc mơ . Mãnh liệt và da diết , đủ để tôi cố gắng tiến tới những tin yêu ! 
Hôm nay! 16-8-2014 : Một ngày đối với tôi... Không vội vã! 
------------------------------------------------------------♥Yume♥---------------------------- 
from: Yume's blog 
Sưu Tập: #Quỷ_Tabby

Vote Điểm :12345

Loading...

✿ Bình luận facebook truyện [Tản Văn] Ngày Không Vội Vã✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Ngắn

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP
Đăng Ký | Đăng Nhập
Login:
Password:

Kênh Truyện
CHỨC NĂNG

BXH TRUYỆN HOT
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2019 Kênh Truyện - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
Powered by uCoz -Giao diện Mobile