Kênh Truyện, Đọc truyện online, truyện teen full hoàn thành, truyện gay full, tiểu thuyết full
»
»
19:07, 08/07/2019

Tháng Mười Người Cười Tôi Khóc
✿ Người Đăng: LăngNhượcY ✿ Tác Giả: By peace838394473
106 Lượt Xem 33 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng
ĐỌC Chap 1 ĐỌC Chap Mới Nhất


✿ Nội dung truyện Tháng Mười Người Cười Tôi Khóc

Tháng Mười Người Cười Tôi Khóc

By peace838394473

Mơ về thời niên thiếu hồn nhiên còn có nhau. Nơi đó có chúng ta của tuổi trẻ, có kỉ niệm một thời và đặc biệt là có cậu.Tháng Mười Người Cười Tôi Khóc

Chương 1
Có những ngày tháng kỉ niệm ôn hoài mà chẳng hết. Có những câu chuyện buồn và thương nhớ hoài nhưng chẳng biết bao giờ là đủ !?

Vĩnh Long, tháng mưa, tháng hè, tháng sân trường rộng vắng - tháng 6 năm 2018.

Khoảng này, nhiều năm về trước cũng là khoảng thời gian nghỉ hè, nghỉ ngơi sau một năm học dài mệt mỏi và đầy áp lực. Nhưng đó chỉ là với các bạn của tôi thôi. Còn với tôi, hè không có, chỉ có những ngày cắm đầu học vất vả đi qua mùa hè đẹp đẽ để thi đua danh hiệu.

Cơn mưa mùa hè đã đến ghé thăm ngoài thềm. Nó không quá vồn vã, không quá vội vàng nhưng sao tôi lại bất ngờ, và có chút giật mình. Cơn mưa ngày một to hơn, không khí lạnh nhanh nhẹn len lỏi vào khắp nơi cơn mưa đi qua và đến tôi. Tôi khẽ rùng mình vì cảm nhận cái lạnh có chút bất ngờ.

Bên ngoài, tiếng mưa miệt mài rơi tí tách, có lẽ buổi hẹn hôm nay sẽ vì nó mà bị hoãn lại. Tiếng mưa rơi vô tình đánh thức tiếng lòng tôi trỗi dậy, bắt đầu thổn thức về những hình ảnh đẹp đẽ, tươi vui về những ngày tháng của tuổi học trò mà tôi vẫn còn mãi lưu giữ.

Lục lại những kỉ vật năm ấy gồm những quyển sách, trang vỡ và những vật dụng ý nghĩa xin được giữ cho riêng tôi. Cũng giống kí ức về năm ấy, những kỉ vật này tôi vẫn giữ vẹn nguyên.

Từng trang vỡ được mở ra, từng nét chữ vẫn còn ngay ngắn yên vị trên từng ô ly. Chỉ là màu mực nhiều phần bị mờ và lem đi vì năm vì tháng.

Đọc lại những dòng chữ ấy, tôi không tài nào nhớ nỗi mặt chúng mặc dù năm ấy tôi đã thuộc lào lào từng chữ và kiếm được rất nhiều điểm tốt.

Đôi môi tôi nở một nụ cười có chút gượng gạo. Cười vì cậu ấy giỏi, năm ấy đã đoán được tôi của hiện tại ngay bây giờ. Vẫn học nhưng ít lại một chút và chơi thêm một chút thì có lẽ bây giờ tôi đã có nhiều kỉ ức đẹp hơn.

Cuối tháng 3, năm 2000+ có một kỉ niệm mà tôi vẫn nhớ rõ ngày tháng.

26/3 là một ngày lễ, và ngày ấy năm ấy cũng là ngày chủ nhật. Nhân cơ hội đó trường đã tổ chức vui chơi gồm nhiều chò trơi để mang ý nghĩa tích cực cho việc chuẩn bị kì thi quan trọng còn lại cuối năm và cũng là dịp bạn bè và thầy cô thêm khắng khít, thêm niềm vui. Ngày ấy cả lớp đi đủ, trừ tôi vì tôi bận phải đi học thêm. Bây giờ, mới cảm thấy tiếc nhưng thì thôi, mọi chuyện cũng đã qua rồi.

Ngày hôm sau, khi vừa đến lớp, Dũng dằn mặt tôi bằng chiếc cặp của cậu và mỉa mai tôi :

- Ham học quá hé ! Lúc nào cũng thấy học thôi ! - Giọng cậu có vẻ như muốn tôi nhận lỗi vì mình đã sai.

- Thích ! - Tôi nhẹ nhàng nhưng ngang ngược. Tiếp tục loanh quanh ôn bài, không nhìn đến mặt cậu.

- Học cho lên lớp là được rồi. Giỏi như vậy nhưng không có bạn bộ vui lắm hả ?

- Ừ.

- Sau này lớn lên, khi mày nhớ lại những ngày này thì điểm số sẽ không làm cho mày cười đâu. Chỉ có kỉ niệm với bạn bè mới làm mày cười được !

Cậu nói rồi bỏ đi, tôi vẫn không nhìn lấy cậu một cái, nhưng từng chữ trong câu nói của cậu tôi đều rất lắng nghe và suy nghĩ.

Đến giờ, tôi mới thật sự thấm câu nói ấy.

Tôi lật sang trang tiếp theo của quyển vở, điều hút mắt đầu tiên đó không phải là những con chữ với bây giờ là vô nghĩa, mà là những chữ kí đầu tiên của tôi ở những nơi không dùng để viết bài.

Học kỳ hai của năm lớp 10, năm 16 tuổi.

- Phát phiếu này ra kí tên xác nhận rồi chuyền qua cho các bạn dùm cô. Mau lên !

Đến lượt tôi.

-Nè, Dũng. - Tôi xác nhận, kí tên xong thì đến bạn cùng bàn - Dũng.

Cậu chuyền cho bạn kế tiếp rồi quay sang nói với tôi :

- Khởi, mày không biết kí tên hả ? - Tôi nghe được đâu đó mùi cười nhạo.

- Kệ tao ! Kí xong rồi thì chép bài đi, mau lên ! - Tôi giả vờ lảng tránh sang chuyện khác.

Dũng nhìn tôi một lúc, tôi không nhìn thẳng lại cậu nhưng tôi vẫn nhận ra. Khó chịu vì ánh mắt của ai đó nên tôi quay qua :

- Chuyện gì ?

- Mày có cái ngu hơn tao rồi nhe ! - Dũng đắc ý và cười vui vẻ.

Tôi liếc nhẹ cậu, mặt không cảm xúc.

- Không có ý nghĩa ! Chép bài đi, không thì im ! Đừng lãng phí thời gian tao học !

- Có muốn tao dạy cho không ?

- Chưa đủ tư cách !

- Muốn lắm chứ gì ? Thôi tao cũng hiểu mà !

- Vui lòng đừng làm khôn !

Cậu xé ra một miếng giấy trắng rồi ghi ghi, miệng lầm bầm :

- Để coi, tên của mày là Khởi vậy thì kí thế này đi. - Dũng đưa cho tôi miếng giấy ấy.

Tôi nhận nó và cũng xem cậu đã kí như thế nào. Xong, tôi đặt nó xuống bàn và tỏ ra không quan tâm.

- Kí theo đi nha ! Tao ngủ xíu, không chép bài nổi đâu, ngán lắm ! Tỉnh dậy là mày phải kí được đó, không kí được thì không phải bạn tao rồi. Bạn tao phải giỏi, phải biết kí tên của mình nữa. - Cậu nói rồi gục mặt xuống bàn.

Tôi không trả lời nhưng trong lòng thật sự rất quan tâm.

Biết làm là ngu nhưng vì tự ái cao nên tôi đã mất nửa tiết học còn lại để kí được cái tên của mình đầy khắp quyển vỡ này.

Tôi gấp lại quyển vỡ, mỉm cười vui vẻ, ngô nghê. Cố tình ngước mặt lên trần nhà để nước mắt không thể trực trào rơi xuống lộ rõ vẻ yếu đuối. Nhưng hóa ra, dù có làm gì thì bây giờ cũng không thể ngăn nỗi những cảm xúc của mình. Nước mắt vẫn cứ rơi, nhưng không phải theo hướng mà mình đã từng né tránh.

Hạt mưa nhỏ lại dần, và ngừng rơi hẳn. Bầu trời sau cơn mưa là một bầu trời sáng, những đám mây đen bay đi mở ra những tảng mây trắng, những ánh nắng hè. Không khí sau cơn mưa đó vẫn là không khí mát lạnh, mát với những ai trước đó cảm thấy nực, còn lạnh đối với ai đang cô đơn.

Cơn mưa bên ngoài đã tạnh, nhưng còn cơn mưa lòng, mưa kí ức, mưa hoài niệm cũ chẳng biết bắt đầu từ đâu, tự bao giờ nhưng giờ đây nó đang rất lớn, rất dữ dội và không thể dừng lại.

-

Mỗi ngày một chương nếu không quá bận nhe quý vị !

#29082018


Mời Bạn Đọc Tiếp Tại Trang : Tháng Mười Người Cười Tôi Khóc - Diễn Đàn Kênh Truyện http://kenhtruyen.com/forum/71-20030-1#ixzz5t5hxAR6Y
Vote Điểm :12345

Loading...

✿ Bình luận facebook truyện Tháng Mười Người Cười Tôi Khóc✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Gay, Đam Mỹ Full

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP
Đăng Ký | Đăng Nhập
Login:
Password:

Kênh Truyện
CHỨC NĂNG

BXH TRUYỆN HOT
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2019 Kênh Truyện - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
Powered by uCoz -Giao diện Mobile