Kênh Truyện, Đọc truyện online, truyện teen full hoàn thành, truyện gay full, tiểu thuyết full
»
»
16:16, 29/12/2014

Truyện Ma Đôi Dép Máu
✿ Người Đăng: kenhtruyen Các Truyện Cùng Người Đăng
✿ Tác Giả:
✿ Xem: 1074 Lượt ✿ Tổng Điểm Vote: 6 Điểm


✿ Nội dung truyện Truyện Ma Đôi Dép Máu

Đôi dép máu
Sau 1 lần đi làm rẫy về Long tỏ ra mệt mỏi tứ chi nhức nhói , nhưng lần này ko như những lần khác mà là những vật vã mà chính Long củng ko rõ! Ít lâu sau Long bị bệng nặng ko còn đủ sức để ra đồng nữa.

Hoàn cảnh thật éo le anh phải nuôi cha mẹ già và 1 người anh bị bệnh tâm thần nửa mê nửa tỉnh. Gia đình anh sống trong bi đát Sáng ăn khoai trưa ăn tối cũng bữa cơm bữa cháo chỉ đủ để wa ngày Nay lại rơi vào hoàn cảnh như thế này bà con hàng xóm cũng thông cảm và giúp đỡ Vì khj anh Long ở ruộng có kể sơ về chuyện đào thấy hũ cốt gần con suối nơi anh trồng lúa.
Có lần anh Long đang ngủ ko hiểu sao tự dưng thức giấc ngồi nói nhảm với ai cái j` đó ,sau đó đi ngủ tiếp ! rồi nhắc tới ‘đôi dép máu” của ai đó dể wên ngoài đồng
Ba anh Long thấy con vậy cũng lo lắng Nữa đêm con thức giấc ngồi nói nhảm ông cứ wan sát coi con mình nói chuyện với ai mà như có vẻ nữa tỉnh nữa mê, sau đó lại ngủ tiếp Cứ mỏi lần anh nói nhảm là wa ngảy hum sau anh lại ra đồng làm việc cật lực như chưa từng mắc bệnh
Cái cánh anh Long làm việc ko giống như cày xới gặt lúa mà anh đang hì hụt đào bới j đó.Có người hỏi anh Long cũng chắng trả lời như người câm điếc.
Anh sáu cày ruộng bên nhà tò mò hỏi thăm :”Long em nay sau thế”!? em mún đào bới tìm j phải ko?, "dạ đâu có đâu anh, em chỉ mún tìm 1 đôi dép dính máu mà thuj! ". ‘đôi dép máu là sao ! mấy bữa trc em lên ruộng mang theo đôi dép oy` cuốc trúng chân hã’ Ko đâu anh em đào trúng 1 bộ hài cốt cổ xưa , sau đó em cứ bị ám ảnh bởi hủ cốt đào đc?
Nói tới đây anh sáu ko hỏi nữa lầm lụi bc về miến đất mình canh tác Long đào mãi chẳng thấy đôi dép đâu nên lặng lẽ đi về. Trong đem hum đó anh nằm mơ thấy mình đi vào 1 thế giới khác thế giới thần tiên.Một cô gái xin đẹp trc mắt anh trong cái nhìn đắm đuối .Cô gái tự giới thiệu mình là con quan tri huyệm Thời trước cha cô thanh liêm ,chính trực ko xử ép ai bao giời
Trong 1 lần **ng phải vụ kó xừ . Con của phú hộ Đồng lại là bị can của vụ án thắng này đa hãm hại 1 cô gái trong làng với sự phụ giúp của đám tôi tớ , chúng trói cô gái đem về nhà sau của ông phú hộ cài then ngoài dể cậu út cưỡng đoạt mặc cho cô gái kêu la tuyệt vọng.Do chống cự giằng co dữ dội nên cô gái té bật ngữa ra sau chết tại chỗ . Thấy vậy cậu út hỏng hốt la lên . đám tôi tớ chạy vào ứng cứu nhưgn trc cảnh tượng kinh hoàng đám người chết lặng . Cái xác đc lôi ra nhà sau để ngay trên sân trúm kín bằng tấm vải thô .Mọi người chờ đếm khi mọi ngườii ngủ hết mới chỉ đạo đám t tớ đem ra sau vườn nhà mình chôn để ko ai phát hiện.
Người nhà cô gái đã đi trình báo quan phủ về việc con của họ mất tích ko rõ nguyên nhân , nhờ wan ***h cho đi tìm kiếm giúp. Quan phủ nhận đơn và hứa với gia đìng ngườii bị hại sẽ tìm đc cô gái
Đám lính đi lùng nhưng vẫn chưa có manh mối ví chuyện mất tích ột ngột này trong làng ko ai nhìn thấy cả. Biết đâu người thấy mà ko dám tố giác vì thế lưc dem tối của chúng
Do bố cáo được dán khắp nơinên có kẻ mật báo với tri huyện nhưng ko đủ chứng cớ ,con của phú hộ Đồng vẫn ngoài vòng pháp luật. Biết được sự việc Phú hộ Đồng có đến thăm gia đình quan tri huyện đem ít lễ vật wa Nhưng do chính trực nên quan tri huyện khước từ. Phú hô Đồng ra về trong tức tối, căm hận nói với người hầu: ” đó mày thấy ko rượu mời ko uống mún uống rượu phạt , chỉ có chức wan nhỏ xíu mà bày đặt này kia , ko nhận wa` hối lộ liêm chính nhì
Phú hộ Đồng vế nhà nói với vợ” Tôi đem wa` wa biếu nhưng ông này ko chịu nhận Mà cũng đúng thui đây cũng là biệt danh của ông wan huyện mà một ông wan thanh liêm chinh trực chỉ biết ăn dưa cà mắm muối mà ko thèm ăn cao lương mĩ vị
Phải canh lúc nào chỉ có bà tri huyện ở nhà 1 mình wa nhờ chỉ khuyên ông chồng của bà bỏ wa chuyện ày cho mình. It lâu sau ông tri huyện có việc lên tỉnh …….. bà phú hộ wa thăm tặng 1 hộp trà ngon và và vàng bac tiền rất nhiều. Do thấy gia đình dưới we^ chưa có tiền sữa chữa nhà nhân có vụ này nên bà nhận đại rồi kựa lời noivoi71 ông chồng sau?
Qua hum sau bà gửi tiền về quê cho cha mẹ sửa nhà cửa . Bà đem trà pha uống thấy mùi hương bay ra nồng nặc làm lòng bà hng7 phấn đang lim dim bà thấy ngoài cừa có 1 cô gái đang bay lơ lửng nói với bà ” Tôi bị thằng út con hội đồng hại chết . Hum nay tui mún nói với bà là hãy để vụ án này 1 cách công khai minh bạch , Tôi bị chết oan , bà biết ko? Tôi mong bà cho quan huyện xử lí việc này làm theo lờ phú hộ. Nói xong cô Gái biến mất.
BÀ tri huyện thất thần ngồi phịch xuống ghế biết là vừa rồi gặp ma, mà cô hái này bị hàm oan .Trong đầu bà hiện bao nỗi lo, nào là số vàng đã nhận hối lộ của phú hộ rồi chuyện vàng đã biếu ba mẹ , nếu ko làm theo lấy vàng đâu mà trả, rồi chuyện gặp ma lúc nãy … đầu óc bà căng thẳng hơn lúc nào hết! Ông tri huyện về đến nhà bà phân vân ko biết kể sao với ông ? bà pha trà pà phú hộ cho, ông huyện ngạc nhiên hỏi : trà này thơm quá ai cho bà vậy? .Bà ấp úng trả lời Có người quen mới lên tỉnh về đem biếu nhà mình ông uống xem có ngon ko? -uh` ngon đúng là thứ trà kuj thjk. Rồi ông trầm tư lo lắng thấy vậy bà huyện hỏi vừa rồi đi tỉnh thế nào hả ông?
Trên đó biết việc con Lan mất tích do người nhà của nó cũng đã trinh lên tỉnh rồi nên gọi kui lên gia hạn trong vòng một tuần nữa phải xong, không xong là người khác giải quyết, tôi lo lắm !Vì giờ này chưa ai tìm được tung tích của Lan!
- Hay ông cứ để người khác xử xem, em thấy vướng vô vụ này rắc rối lắm. – Sao hum nay bà nói lạ vậy mọi lần bà có bao giờ xen vào chuyện án của kui đâu, mà hum nay bà lại trả lời như thế. – À tại tui lo cho ông thui chứ có j đâu? Thế ông chưa tìm ra tung tích hã. – Có chứ đám lính lùng sục gần ra rồi nhưng gàn tới đích thy` bị mất dấu. Nói xong ông huyện lim dim ngủ ông mơ thấy Lan báo mộng xác nàng chôn ở sân sau nhà bá hộ bên cạnh cây mít. Ông choàng tỉnh dậy nhưng là giấc mơ nhưng suy ngi4 kĩ 1 hồi lâu biết đâu mình ũng cho ***h đào bới trong sân nhà phú hộ nhưng chưa tìm đúng chỗ nên hum nay oan hồn cô gái về báo mộng mách cho ông biết chỗ chôn xác cô ta, để đem công lý rửa nhục cho cô gái đáng thuơng này . Ông ko biết nói sao ngồi dậy uống tà tiếp rồi suy nghĩ hay là mình cho ***h đào xới ngay gốc cây mit để xem giấc mơ có thật ko?Rồi tức tốc cho lính tới ngay nhà ông phú hộ , Tới nơi ông gọi to:
- Mở cửa! Mở cửa!!!
Ngườii hầu chạy ra thấy lính tráng và quan đứng đầy trước cổng liền chạy nhanh vào gọi ông hội Đồng .Ông bảo mau ra mở cửa rồi cùng đi ra? Quan huyện noi`”
Có lệnh xét nhà mong ông giúp cho! !
Quan đi tới đây mà còn nói j nữa ông cứ làm theo chức trách của ông đi .Đám lính chạy ra cây mít rồi hì hục đào nhưng chưa thấy xác cô gái quan huyện lo lắm . Ông phú hộ chọc tức” – Ông thấy chưa tui nói mà ông ko có tin, con kui ngoan lắm , ko có làm chuyện đó đâu?Nhưng ông lục xét lung tung xáo trộn nhà kui lên là kui kiện lên quan tỉnh đó, ông biết ko?
- Cứ đào tiếp khi nào thấy mới thui, vì kui tin vào báo mộng của cô gái đã chết! Có tiến la lớn : ” thấy xác rồi ” Cái chân lộ lên rồi tới người và toàn thân, trên thây dầy vết trày xướt! Quan huyện hét lớn:
Quân đâu mau bắt tên cẩu tặc này lại tang chứng vật chứng rành rành ra đó nên thằng út nhà phú hộ đàng đưa tay vò cùm theo quân lính đi về phủ xử lí. sai nha áp giải tội phạm về phủ đọc cáo trạng trước sự chứng kiến của bao người đã có tang chứng vật chứng và người tố cáo nên ko thoát khỏi án trảmdan6 chúng trong vùng khoái trí hò reo vui mừng trước cái chất của kẻ hống hách thừa tiền hãm hại biết bao nhiêu thiếu nữ . Do đem tiền hối lộ bà huyện trước mà con mình vẫn chết nên pà phú hộ Đồng tới nhà ông huyện làm dữ trước sự ngỡ ngàng của ông.Bà dõng dạc la lớn Trả vàng cho kui mau ko kui đi kiện!
Quan huyện hét lớn – Bà làm ơn ăn nói cho dàng hoàn nha , Gia đình kui bao đời nay ko bao giờ nhận hối lộ ăn nói bừa bãi kui cho lính gông cổ! Bà về nhà để kui hỏi lại vợ kui nếu có chuyện đó kui sẽ trả ngay! BÀ phú hộ nói xẵng:- Ko trả là chết đó!
Bà phú hộ về nhà lòng dầy mưu tính: Kỳ này mình thuê người thủ tiêu con gái ông quan huyện mới được, mày giết con bà thì phải đền mạng cho bà.
Rồi bà bàn với ông chồng tính cách giết con gái ông quan huyện chặt đôi chân xin đẹp cho nó thành ma ko chân xem xuống đó nó đi dứng như thế nào. Y như kế hoạch con gái ông quan huyện bị bắt cóc trên đường đi chơi về , chúng chói cô vào góc cây , bịt miệng lại làm nhục, rồi cắt cổ cô gái .Xong xuôi chúng chặt lìa đôi chân xinh đệp của cô gái còn mang đôi dép. máu chảy lên láng trên nền đất người một nơi chân một nơi.Khi bỏ đi chúng còn quay mặt lại nhặt đôi chân có mang dép bỏ vào bao rồi đem chôn một nơi rất xa theo lời của bà phú hộ.
Sự việc đã xong . Không thấycon gái về quan huyện sai nha bủa đi tìm , chỉ trong chốc lát thi thể con gái ông tìm đc trong sự ngỡ ngàng và đau xót của cả hai! Trên người ko có mảnh vải đau khổ nhát là ông bà thấy xác bị cắt mất một đôi chân bà quan huyện ngất sỉu hi thấy con mình bị như thế ! Tang lễ cũng đc tổ chức một cách long trọng trong sự tiế thuơng của bao người , vì con gái quan huyện là 1 đứa con gái ngoan hiền , gia đình ông lại thanh liêm , nhưng bị bọn xấu hãm hại
Quan tri huyện ko thể dể con chết oan nên nhanh chóng vào cuộc tri tim thủ phạm . Do lần trc phú hộ hăm dọa gia đình nên ông huyện cho nguồi theo dõi mọi hành vi của họ , ngay cả chuyện cả hai gọi đám giang hồ nơi xứ khác đến nơi ông cũng biết . Nhưng tiếc 1 chuyện là ông ko lường trc mọi âm mưu của vợ chồng phú hộ nên con gái ông mới chết thảm như vậy.
May sao trong giang hồ cũng có ke ủng hộ . Gia đìng ông đã cho cài người xin vào làm giúp việc nên đây là nhân chứng sống của vụ án. Lần theo tung tích do người nắm vùng cung cấp họ bắt dc 1 trong 2 tên hung thủ khai thác đối tượng Quan huyện đã trưng đủ tang chứng vật chứng làm bắng cớ .
Thấy tên sát thủ thuê vợ chồng phú hộ cúi đầu nhận tội. Từ đây sớm làng yên ổn ko còn những kẻ cậy quyền cậy thế bóp chẹt cuộc sống bình yên của nhan dân trong vùng
Khi tỉnh giấc anh Long ngồi bần thần suy nghĩ ko biết có thật về con gái xinh đẹp này ko? Rồi anh đi tới đi lui trong nhà băn khoăn Liệu giấc mơ có là 1 câu truyện như vạyhay chỉ là những suy nghĩ lung tung về hủ oct61 mà minh ko biết xử lý. A quyết dịng sáng sớm mai anh Long ra đồng nem theo bờ đê , tới 1 gốc cây khá xa với nơi đào đc hủ cốt anh đào bơi thật lâu nhưng vẫn chưa thấy đôi chân dính dép . Anh nản chí nhung ở đâu có người con gái bước đến nói với anh Long ;” ANH CỐ GẮNG LÊN SẼ TÌM ĐƯỢC THỨ MONG MUỐN” Anh quay sang địng xem mặt cô gái này nhưng cô đã biến mất .Biết mình gặp ma nhưng biết đâu cố gái đó mun tìm lại đôi chân của mình nên mới đến đây mách nước
Anh Long lại tiếp tục đào thêm sâu hơn nữa và cuối cùng bên dưới lộ ra 1 đôi chân có dính đôi dép đôi bàn chân này thành bộ xương khô còn đôi dép ít nhiều cũng còn giữ dc hình dáng chổ xưa
Theo ước nguyện của cô gái anh Long đem đôi chân có đôi dép chôn cùng hủ cốt đã tìm thấy trước đó
Thời gian sau ko thấy anh Long khac thường như trước đây nữa , kinh tế gia đình anh khá hơn so với trước, vụ mùa nào cũng trúng cả
Nhiều người biết chuyện anh đã làm cho người cổ xưa xì xầm với nhau rằng từ ngày đào được hủ cốt với đôi dép mà gia đình khấm khá hẳn bà con hàng xóm thấy vậy cũng vui lây cho anh.


Vote Điểm :12345

Loading...

✿ Bình luận facebook truyện Truyện Ma Đôi Dép Máu✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Ma

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP
Đăng Ký | Đăng Nhập
Login:
Password:

Kênh Truyện
CHỨC NĂNG

BXH TRUYỆN HOT
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2018 Kênh Truyện - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
Powered by uCoz -Giao diện Mobile