Kênh Truyện, Đọc truyện online, truyện teen full hoàn thành, truyện gay full, tiểu thuyết full
»
»
01:00, 03/10/2015

Truyện Ngắn Thích!
✿ Người Đăng: rilakshi ✿ Tác Giả:

725 Lượt Xem 30 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng


✿ Nội dung truyện Truyện Ngắn Thích!

Con người có những lúc rất dở hơi, bây giờ tôi chính là đang như vậy. Vì thế bài viết này chỉ như một lời tâm sự của cô gái đang đơn phương chia sẻ với những cô gái cũng đang đơn phương khác. Đọc sẽ rất tốn thời gian, lại có chút ngớ ngẩn và lan man. Nhưng hi vọng những người đang đơn phương có thể tìm thấy một chút, chỉ một chút thôi của bản thân ở trong đó. 


Có một thời gian tôi từng nghĩ, bây giờ mà có ai đó thích mình thì tốt biết mấy nhỉ ?

Người ấy sẽ ngày ngày trò chuyện và chúc tôi ngủ ngon, rồi sáng sớm sẽ gọi tôi dậy, lại một lời chúc khác cho ngày mới. Người ấy sẽ làm tôi cười cả ngày, mua đồ ăn cho tôi, thi thoảng đưa tôi đi khắp phố phường cho khuây khoả…

Hoặc người ấy sẽ âm thầm quan tâm, cứ âm thầm bên cạnh tôi mãi thôi, dù là tôi ngu ngốc chẳng nhận ra.

Chà, được vậy thì tốt thật đấy!

 

Những cô gái tuổi Mười lăm như đoá hoa Ngọc Trâm, nở rộ đầy sức sống.

Tuổi Mười lăm, tôi bắt đầu bước vào năm tháng cấp Ba, những ngày mà tôi luôn chờ đợi và hi vọng, ồ nó sẽ đẹp đẽ đến thế nào chứ?

Tuổi Mười lăm, đoá hoa Ngọc Trâm còn vàng rực rỡ hơn ánh nắng. Tuổi mới lớn, những cô gái đẹp hơn bất kì điều gì.

Tuổi Mười lăm, chúng tôi cũng mơ mộng hơn bất cứ lúc nào!

 

Tôi thích một chàng trai, cậu ấy rất tuyệt vời! Cậu ấy là một hình mẫu lý tưởng cho hàng tá cô gái mơ mộng như tôi, và đối với những người si mê cậu ấy, cả tôi nữa, cậu ấy là một chàng công tử lịch lãm nhất trong những chàng công tử! Tôi thừa nhận bản thân thích cậu ấy rất nhiều, dù cho cậu ấy chẳng bao giờ để ý đến một cô gái bình thường như tôi.

Xung quanh tôi có rất nhiều bạn gái giống tôi, họ mơ mộng như tôi, cùng đơn phương những chàng trai xuất chúng, chà, ngu ngốc như tôi nữa.

Những chàng trai ấy, rõ là cũng cùng độ tuổi ngây ngô như chúng tôi, cùng ăn cơm cùng học tập như chúng tôi, ấy thế mà họ cứ phải quyến rũ chết đi được là vì sao chứ?

Trước đây ấy, hồi còn bé hơn bây giờ, vài năm trước…

Tôi thề là tôi ghét cái hội con trai bằng tuổi kinh khủng, cảm giác con trai bằng tuổi nông nổi và trẻ con vô cùng. Thế mà từ khi lên cấp Ba, những thiếu niên ấy trở nên chững chạc và hấp dẫn, thế là thôi, tôi thích…

 

Những cô gái mới lớn thường dễ mắc bệnh "đơn phương” vậy đó, mà đã dính rồi thì đâu có dễ từ bỏ chứ. Thế là các nàng ôm mối tương tư và tâm bệnh vào lòng, đêm đến hết mơ mộng một chút, nhớ nhung một chút, suy nghĩ một chút là các nàng có thể oà khóc ngay được. Ôi, chúng tôi yếu đuối thế đấy!

 

Khi thấy người mình thích, thế giới trở nên đẹp đẽ và toả sáng. Tôi từng có lúc ngẩn ngơ giữa sân trường, giữa dòng người nhộn nhịp, tôi dễ dàng nhận ra hình bóng người con trai ấy. Cậu đứng ở đâu, ở đó có ánh mắt và trái tim đập nhanh rộn ràng của tôi. Cậu đứng ở đâu, tôi cũng có thể tìm ra cậu. Chẳng biết vì cậu quá nổi bật, hay vì trong mắt tôi chỉ có cậu nữa?

Mỗi lần nhìn người ấy, à nhìn lén thôi, là cảm thấy nóng bừng lên rồi. Trời ơi, người ấy mà nói chuyện với cô gái nào là không chỉ nóng mà còn lửa giận phừng phừng. Đôi khi ngắm người ấy, cảm thấy mình vô liêm sỉ kinh khủng, chỉ muốn đem người ấy cất vào túi, không cho ai ngắm nhìn hết.

Giữa một tập thể đông người, tôi sẽ chú ý đến cậu ấy đầu tiên, nhưng ngoài mặt vẫn cố tỏ ra không quan tâm, không để ý dù trong lòng đang hồi hộp chết đi được. Con gái mà, đâu thể cứ sỗ sàng, nhất là trước mặt người mình thích chứ. Tôi cứ tỏ vẻ cao sang, muốn xem cậu có quan tâm tôi không? Sau đó, nhận được sự thờ ơ của cậu tôi lại thất vọng rồi ôm nỗi buồn mãi cả ngày.

Con gái, dễ vì người khác mà thay đổi tâm trạng của bản thân. Một cô gái nhận được tin nhắn ngày mới tốt lành từ người ấy sẽ vui vẻ cả một ngày, rồi thấy người ấy lạnh nhạt sẽ ủ rũ cả một ngày, có khi phải mấy ngày cũng nên.

Thích một người, định nghĩa thì vô cùng dài. Thật ra nó cũng khá đơn giản, giống như việc bạn yêu thích một ai đó đặc biệt, luôn muốn nhìn thấy người đó, cảm thấy vui vẻ khi có người đó bên đời…

Có một bộ phim như thế này: "Nhắm mắt lại, người đầu tiên bạn nhìn thấy sẽ là người bạn thích thật lòng.”

Thực tế thì, tôi chẳng mấy khi thấy cậu ấy cả.

 

Con gái đáng yêu lắm, mười người mỗi người đáng yêu một kiểu, chỉ là con trai có nhìn ra không thôi? Một cô gái khi say nắng thường hay suy nghĩ vu vơ, tưởng tượng ra hàng tỉ thứ lãng mạn hão huyền, đặc biệt hay cười một mình, yêu thích cái đẹp hơn, đôi lúc lại trầm tư khác thường…

Con gái yêu thường mắc bệnh hâm, chẳng sai chút nào!

Khi một cô gái rung động, cô ấy nhất định có cách biểu lộ của riêng mình. Có những cô nàng tự tin, mạnh bạo đứng trước mặt chàng trai mình thích trò chuyện, cười nói. Có những cô nàng lại e dè, nhút nhát, chỉ lẳng lặng nhìn người ta từ xa. Thật ra là con gái, ai cũng muốn được gần gũi người mình thích, chỉ là khi thích ai đó thật lòng, con gái trở nên vô cùng yếu đuối và tự ti…

Thích một người, sẽ vì người ấy mà buồn vui lẫn lộn, làm những chuyện ngu ngốc và hoang đường. Và kể cả những hành động ngu ngốc đến mấy, một cô gái đang yêu cũng có thể bất chấp để chinh phục người ấy.

Khi một cô gái bắt đầu biết yêu đương, cô ấy thường hành động thiếu suy nghĩ, khi trở về nhà buổi tối, cô ấy lại nghĩ về những hành động xảy ra và thường tự mắng bản thân ngốc nghếch, tại sao không thế này thế kia. Chỉ đơn giản là vì, ở bên người cô ấy thích, cô ấy chẳng còn là chính mình, cô ấy chẳng suy nghĩ được cái gì nên hồn cả, cô ấy đang mải để ý đối phương rồi còn đâu!

 

Tôi đã nói ở trên, cô gái nào cũng có nét đáng yêu riêng mình cả. Bạn không nhận ra, không phải vì cô ấy che dấu, mà vì bạn thực sự không quan tâm đến cô ấy đó thôi.

Không biết các chàng trai thế nào nhỉ? Tôi vô cùng tò mò.

Các cậu ấy có như chúng tôi? Cũng bắt đầu để ý những cô bạn khác giới, có hay thử dành chút thời gian nghĩ về chúng tôi, hay đơn giản chỉ là quan tâm cô gái nào đó đặc biệt một chút không?

Những chàng trai tuổi mới lớn, họ có nhận ra một cô gái đang để ý mình không?

Những chàng trai được nhiều cô gái mến mộ là những chàng trai có vẻ ngoài điển hình, tính tình đặc biệt vui vẻ hoà đồng hoặc trầm tư lạnh lùng, phong thái toát lên sự khác biệt. Những chàng trai như thế, họ sẽ thích con gái như nào?

Con trai, à không, ai mà chẳng thích cái đẹp. Tôi và bạn, đơn phương người ta cũng vì người ta đẹp, vì người ta tốt mà. Chẳng lẽ hoàng tử sẽ chỉ ở bên công chúa?

Tôi nhận được khá nhiều tâm sự của các cô gái đang đơn phương, và vì tôi chưa nhận được điều đó từ chàng trai nào, nên không thể nói cho các bạn biết rằng người các bạn thích có thích các bạn không? Bản thân tôi, người tôi thích cũng không thích tôi đâu!

Nhưng tôi biết rằng, các cô gái đều có một sức hút đặc biệt. Bạn có thể không xinh đẹp, không tài năng, không giàu có, không tự tin, không có gì đặc biệt. Bạn có thể là một cô nàng cá sấu hay bị chê cười, bạn có thể là một cô gái nhút nhát? Chà, bạn luôn cảm thấy tự ti trước người ấy, và bạn tin rằng người ấy không thích mình, không bao giờ thích một đứa như mình? Ai yêu đơn phương cũng có suy nghĩ như vậy, đặc biệt là những cô gái thì luôn luôn nhạy cảm!

Các cô nàng đơn phương thường tìm đến những câu nói, bài viết hay ngôn tình rồi tự tạo ra một thế giới ảo giác cho riêng mình. Nhưng đời là đời, các nàng ạ. Cuộc đời nó bất ngờ và khác biệt lắm, chúng ta chẳng thể biết ngày mai sẽ đi đâu về đâu, nên mơ thì cứ mơ, đừng cho là thật. Màn tỏ tình trong phim ảnh sẽ hoàn hảo nhưng phải nhìn vào thực tế là nó chỉ hoàn hảo khi nữ chính xinh đẹp, nam chính điển trai. Còn chúng ta, những cô gái tự ti có dám không? Không!

Tôi chẳng thể khuyên các bạn tự tin, vì tôi cũng không thể. Đây chỉ là một chút lảm nhảm đêm khuya của tôi, về một thứ tình cảm đơn phương mà tôi cho là lãng xẹt nhưng đê mê này.

Tuổi học trò thực rất ngắn ngủi, lãng phí thời gian để yêu đơn phương có đáng không? Câu trả lời là có. Vì yêu đơn phương, chính là một thứ tình cảm mãnh liệt và đẹp đẽ nhất, nơi mà nỗi buồn được thăng hoa còn hạnh phúc chỉ là một bức tranh ta tưởng tượng nên…

Chúc các cô gái của tôi làm chủ được bản thân, thích một người không phải cái tội, không phải gánh nặng, mà là một sự ái mộ đặc biệt đối với ai đó. Chúng ta thích, nhưng không luỵ, không để nỗi buồn làm cho bản thân thay đổi, càng không được vì người khác mà buông xuôi chính mình. Đơn phương không cần phải nói ra, cũng không cần người ta phải hiểu, chỉ cần thoả mãn tình cảm của bản thân, không ảnh hưởng đến người khác thì nó sẽ là ký ức đẹp của riêng mỗi người.

 

Còn về nam chính, chà, chúc bạn và cả tôi có thể nhận được tình cảm từ người ấy nhé ! Biết đâu một ngày, Hoàng tử sẽ về bên Nàng tiên cá thì sao?

 

- Lucc Lam -Vote Điểm :12345

Loading...

✿ Bình luận facebook truyện Truyện Ngắn Thích!✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Ngắn

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP
Đăng Ký | Đăng Nhập
Login:
Password:

Kênh Truyện
CHỨC NĂNG

BXH TRUYỆN HOT
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2019 Kênh Truyện - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
Powered by uCoz -Giao diện Mobile