Kênh Truyện, Đọc truyện online, truyện teen full hoàn thành, truyện gay full, tiểu thuyết full
»
»
11:40, 11/02/2015

✿ Người Đăng: QuyTabby ✿ Tác Giả:

1.825 Lượt Xem 64 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng


✿ Nội dung truyện Xin Chào Tuổi 16

XIN CHÀO TUỔI 16!!

16 trăng tròn
16 mộng mơ
16 ngây thơ
16 đẹp!!!

Một đêm mưa 16 năm về trước, một đứa trẻ cất tiếng khóc chào đời bên mẹ.

Ngày mưa năm ấy, ba nó thất vọng đi nhậu say ở đám cưới bà con. Vì sao ư? Vì nó là con gái! Ừ, một đứa con gái không hơn không kém. Nhưng mà nó chả nhớ những điều đó đâu, phải rất lâu sau, nó mới nghe được quá khứ từ câu chuyện chớp nhoáng giữa mẹ với bà cơ.

Rồi một ngày đẹp trời 16 năm sau, nắng vương trên cành lộc vừng, gió se se từng hơi cuối đông. Không khí tết lan tỏa khắp đó đây, nó bỗng thấy vui vui, phải rồi vì hôm nay là ngày đặc biệt - ngày nó tròn 16 tuổi ấy mà.

Bao nhiêu năm qua đi, sinh nhật đối với nó là một khái niệm ảo, có cũng được, không có cũng chẳng sao, vì dù gì thì tổ chức sinh nhật là một điều tốn kém vô ích, tạo thói quen vô ích thì không nên. Như em trai nó, năm nào cũng tổ chức sinh nhật hết đó, nó trở thành thói quen thường niên, để rồi năm ngoái không tổ chức là nhóc chù ụ nguyên một tuần. Đã bảo rồi, thói quen rất ít điều tốt đẹp!

Nói thế thôi, năm nào tới sinh nhật nhóc, nó đều tặng nhóc món quà nho nhỏ hết đó, rồi sinh nhật bạn bè nó đều đánh dấu lịch để gửi thiệp sinh nhật nữa. Sinh nhật nó không quan trọng, không có thì càng tốt, với nó mừng sinh nhật những người xung quanh quan trọng hơn! Có lẽ chân lí sống của nó hơi đặc biệt, nhưng biết sao được khi nó đã là thói quen rồi.

Có lần có người hỏi nó "sinh nhật đáng nhớ nhất của bạn là gì?", nó suy nghĩ rồi nhớ đến một câu trên mạng thế này: ừm rất đặc biệt vì chỉ có một mình!! Bạn thấy thế nào? Còn nó thì bình thường thôi, chẳng có việc gì khiến nó bận tâm quá 3 ngày đâu. Tính nó chỉ theo đuổi niềm vui, thứ làm nó nặng đầu nó sẽ cố quên thật nhanh. Khi gặp rắc rối, nó sẽ cố giải quyết ngay tức khắc, vì như thế nó sẽ không bị những cảm xúc ngổn ngang đè nặng.

Khi người ta lớn lên, người ta học được nhiều thứ. Nó, nó học được rất nhiều, là niềm vui, là nỗi buồn, đôi khi còn là bài học trên máu và nước mắt. Máu từ đâu? Từ phút điên dại tự hành hạ mình thôi, nước mắt từ đâu? Từ hành tây nó cắt chứ đâu. Nước mắt nó cạn rồi, cạn vì một lẽ nào đó.

Năm nay 16 rồi đấy, nó sẽ cố cười trên nỗi đau, sẽ không khóc như một đứa trẻ, sẽ quên những điều cần quên và kể cả những điều không muốn quên, vì trí nhớ nó sẽ khóa lại. Kí ức à, ở lại phía sau cho tao đi về phía trước nhé!

Chào tuổi mới, chào nụ cười mới!

Chúc những ai là Bảo Bình sinh nhật vui vẻ nhé!!!

Quỷ
11-2-2015

Vote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Ngắn

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

Kênh Truyện
CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2020 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
Powered by uCoz -Giao diện Mobile