»  
»  
11:20, 08/05/2016

Bến Đỗ Cuộc Đời
✿ Người Đăng: ChanhNgot ✿ Tác Giả: CuongLongSG
1.888 Lượt Xem 99 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng
ĐỌC Chap 1 ĐỌC Chap Mới Nhất


✿ Nội dung truyện Bến Đỗ Cuộc Đời


Bến Đỗ Cuộc Đời

CuongLongSG


D ò n g s ô n g k ỷ n i ệ m

…Khoa lớn lên ở một vùng quê êm đềm của một huyện ngoại thành Sài gòn. Nơi đó, một nhánh nhỏ của con sông Vàm Cỏ lờ lững trôi qua làm tăng thêm vẻ thơ mộng và xinh đẹp của ngôi làng. Bên kia sông, những rặng cây mù u xanh thẳm kéo ngút mắt hòa với màu xanh ngát của vườn tược tốt tươi.

Khoa là đứa con duy nhất trong gia đình. Ba Khoa qua đời sau một cơn bạo bịnh lúc Khoa chỉ mới lên năm tuổi. Ba Khoa làm nghề thợ hồ, ông bị một cơn cảm nặng và đã không qua khỏi trên đường cấp cứu chở về Sài gòn. Mẹ của Khoa, một người phụ nữ dịu dàng, bình dị bươn bả kiếm sống để nuôi đứa con nhỏ và người mẹ già yếu. Bà Ngoại của Khoa bị chứng đau lưng từ ngày còn trẻ, bà chỉ làm việc vặt nhẹ nhàng trong nhà.

Khoa là một đứa trẻ sớm biết hoàn cảnh của mình. Khoa giúp mẹ làm mọi việc trong nhà, từ dọn dẹp, nấu cơm cho đến phụ bà chăm sóc vườn rau luôn xanh tươi.

Năm Khoa lên mười, qua những chuyến buôn bán hàng tạp hóa từ Sài gòn về làng, mẹ của Khoa quen với một người bạn hàng, ông ta có một cửa hàng nhỏ ở trên thành phố, và rồi bà đã rẽ bước tái giá với người đàn ông hiền lành và phúc hậu đó.

Dượng của Khoa có ý muốn đem cả gia đình Khoa lên thành phố để dễ bề chăm sóc và hơn nữa, vợ mình, sẽ có điều kiện chăm sóc đứa con riêng. Nhưng bà ngoại Khoa lại muốn ở lại làng quê, bà muốn sống bên cạnh cây rau, ngọn cỏ với những làn gió mát mẻ từ con sông mỗi chiều mang mùi thơm nhẹ nhàng của những vườn bưởi đang trổ bông.

Khoa rất thương mẹ, nhưng Khoa cũng xin mẹ cho Khoa ở lại để chăm sóc bà và giúp bà chăm sóc nhà cửa. Mẹ Khoa cũng đắn đo vì bà muốn Khoa lên Sài gòn ăn học, nhưng rồi thấy hai bà cháu quyến luyến quá, cuối cùng bà cũng quyết định đồng ý để hai bà cháu ở lại cùng ngôi nhà. Mẹ Khoa theo chồng về thành phố, thỉnh thoảng gởi tiền về cho bà cháu sinh sống, cứ vài tháng, bà lại về thăm nhà thăm quê.

Từ lúc mẹ Khoa đi, Khoa đương nhiên trở thành người trụ cột của gia đình, dù còn là một đứa trẻ, Khoa đã biết phụ bà chăm sóc trồng tỉa vườn rau theo mùa luôn xanh ngắt, thỉnh thoảng lại quảy đem ra chợ bán. Khoa thật sự là một đứa trẻ siêng năng, chăm chỉ và khéo léo, ngoài việc trồng rau, Khoa lúc nào cũng nuôi thêm mấy bầy gà rất dễ thương. Trong xóm, ai cũng quí cũng mến Khoa cả, ai cũng đùa, nếu có con gái, thì gả cho Khoa là yên tâm nhất.

Làng quê ngày càng có nhiều người từ thành phố về sinh sống lập nghiệp, chợ làng bây giờ đã biến thành một khu phố tấp nập mua bán, nhà cửa đã nhiều lên, ruộng vườn hẹp lại. Mọi người đều quen gọi khu chợ làng năm xưa bây giờ là "Phố chợ", có cả một tiệm vàng gắn bảng hiệu Kim Nguyên to đùng, mà từ xa, chưa vào chợ đã có thể nhìn thấy.

Một ngôi trường cấp ba cũng vừa được xây mới, học sinh cấp ba bây giờ không phải đi xa gần mười lăm cây số để về thị trấn học nữa.

Mời Bạn Đọc Tiếp Tại Trang : Ben Do Cuoc Doi ~ Bến Đỗ Cuộc Đời - Diễn Đàn Kênh Truyện http://kenhtruyen.com/forum/52-9784-1#ixzz47RwdeyeVVote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Gay, Đam Mỹ Full

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2021 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
Powered by uCoz -Giao diện Mobile