»  
»  
13:49, 03/01/2015

✿ Người Đăng: QuyTabby ✿ Tác Giả:

1.589 Lượt Xem 20 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng


✿ Nội dung truyện Chờ Một Nick Online - Quỷ Tabby

Chờ một nick online
Thuần Nhất An - Quỷ Tabby
***
Ngày 9 tháng 9 năm 2014.
Người ta bảo con người rất lạ lùng, tôi không tin, đôi khi còn cười họ. Nhưng giờ đây, tôi cười chính tôi!
***
Tôi là Quỷ! Quỷ là tôi! Một con người hầu như vô tâm với mọi thứ. Ai khiến Quỷ cười? Ai khiến Quỷ khóc? Ít lắm, nếu không muốn nói là không có ai cả!
Cười ư? Hình như Quỷ cũng có cười đấy chứ! Nhưng nụ cười nhạt nhẽo, vô vị đến kinh người. Quỷ lên lớp, lũ bạn đùa, Quỷ sẽ cười với chúng. Đi đường, gặp người quen, Quỷ sẽ cười với họ. Nụ cười với Quỷ chỉ là cách dùng lí trí kéo môi mình sang hai bên, nặn ra một hành động gọi tắt là cười! Nhưng ngay sau đó, lướt qua họ, môi trở về trạng thái mím chặt. Quỷ lại cười, nhưng là cười mình giả tạo!
Rồi khóc! Khóc ư? Cười không thể vậy khóc thì có thể sao? Không! Nhiều lúc Quỷ tự hỏi tại sao mình không thể vắt ra nước mắt như người ta. Quỷ không muốn khác biệt nhưng Quỷ nhận ra mình thật khác biệt trong xã hội khác biệt!
Quỷ đi tìm cảm xúc. Nhưng cảm xúc chôn ở đâu? Ai là cảm xúc của Quỷ đây? Hình như không ai cả! Quỷ đánh mất mọi cảm xúc. Quỷ "chai", Quỷ vô cảm mất rồi!
Nhưng "con người rất lạ lùng", và Quỷ là con người, Quỷ thấy mình thật lạ lùng. Vì sao ư? Vì hôm nay Quỷ khóc!! Là khóc đấy, khóc thật sự! Mà lạ hơn nữa người khiến Quỷ khóc lại là một người mà Quỷ chưa bao giờ gặp mặt. Là Nhi đó! Nói thế nào nhỉ? Đúng rồi! Là "bạn ảo" đấy!
Ừ thì bạn ảo! Bạn ảo mà khiến Quỷ ôm bụng cười với những tin nhắn chia sẻ cuộc sống đầy chân thật qua khung chat. Nhi biết mà, Quỷ là dân viết, sự nhạy bén trong ngôn từ của Quỷ có hơi khác người ta. Quỷ dễ dàng nhận ra sự bất thường đó "bạn ảo" à! Nhi gặp chuyện nên tin nhắn có cảm xúc khác lắm biết không!
Bạn ảo! Bạn ảo mà khiến Quỷ khóc khi biết được bệnh tình của bạn nghiêm trọng hơn những gì bạn nói rất nhiều. Nhi à! Khung chat lạnh nhưng cảm xúc truyền qua con chữ thì không lạnh chút nào đâu Nhi!
Tại sao? Tại sao Nhi dấu Quỷ lâu như vậy? Tại sao? Nếu chị của Nhi không nói cho Quỷ biết thì Nhi định dấu Quỷ đến chừng nào? Hả? Nhi hứa tặng quà trung thu cho Quỷ mà đúng không? Quà đây hả? Xin lỗi ,Quỷ không cần, không bao giờ cần! Nhi nghe chưa? Quỷ cần một người bạn, là Nhi! Quỷ cần Nhi! Chỉ cần Nhi thôi!
Đáng lẽ Quỷ không nên tin Nhi! "khóa học đặc biệt" ư? "Trường học nội trú" ư? Nói dối!
Nhưng mà, bỏ qua cho Nhi đấy! Giờ Quỷ muốn nói, dù chắc chắn là vẫn còn cơ hội nói sau này, nhưng, Quỷ trốn chạy lâu quá rồi! Lâu nay Quỷ trốn trong cảm xúc của con chữ quá nhiều rồi, giờ Quỷ muốn bắt đầu lại với chính mình! Nhi cũng bắt đầu lại nhé! Bằng cách vượt qua thử thách sinh tử lần này.
"Nhi yêu dấu (mặt Nhi như con gấu)!
Vì Nhi đã là "họ hàng" với Quỷ nên Quỷ nói cho nghe một bí mật nè! Chỉ hai ta biết thôi ha! Thật ra, Quỷ nói Quỷ vô cảm chỉ là ngụy biện thôi! Cảm xúc Quỷ gói lại và cất rồi! Quỷ chỉ trốn chạy chính Quỷ mà thôi! Quỷ chưa bao giờ xem mối quan hệ nào là trò đùa cả, nhất là tình bạn, cả ngoài đời và thế giới ảo! Quỷ chưa bao giờ nghĩ rằng Nhi chỉ là một người bạn ảo qua facebook, chưa bao giờ! Quỷ không nói nhưng Quỷ trân trọng mọi thứ! Thật đấy! Quỷ không nói vì Quỷ sợ. Vô lý nhỉ, đã là "quỷ" thì còn sợ cái gì? Nhưng không, Quỷ sợ nhiều điều lắm, sợ thứ tình bạn mà mình trân trọng lại hóa theo mây để chìm vào đáy cảm xúc. Quỷ sợ bị tổn thương như đã từng phải chịu! Vì thật ra niềm tin Quỷ cho đi một cách rất dễ dàng và vô điều kiện, nên khi niềm tin tan vỡ vết cắt theo tự nhiên sẽ rất sâu.

Vote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Ngắn

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2020 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
Powered by uCoz -Giao diện Mobile