»  
»  
20:48, 07/03/2016

Chờ Người Online
✿ Người Đăng: darksky ✿ Tác Giả:

1.606 Lượt Xem 44 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng


✿ Nội dung truyện Chờ Người Online

Ngày 7 tháng 8 năm 2016

Người ta bảo con người rất lạ lùng, tôi không tin, đôi khi còn cười họ. Nhưng giờ đây, tôi cười chính tôi!

Tôi là Thiên ! Thiên là tôi ! Một con người hầu như vô tâm với mọi thứ. Ai khiến tôi cười ? Ai làm tôi khóc? Ít lắm , nếu không muốn nói là không có ai cả̉! Cười ư? Hình như tôi cũng có cười đấy chứ ! Nhưng nụ cười nhạt nhẽo, vô vị đến kinh người . Tôi lên lớp, lũ bạn đùa, Quỷ sẽ cười với chúng. Đi đường, gặp người quen tôi sẽ cười với họ. Nụ cười với tôi chỉ là cách dùng lí trí kéo môi mình sang hai bên, nặn ra một hành động gọi tắt là cười ! Nhưng ngay sau đó, lướt qua họ, môi trở về trạng thái mím chặt . Tôi lại cười, nhưng là cười mình giả tạo ! Rồi khóc! Khóc ư? Cười không thể vậy khóc thì có thể sao? Không! Nhiều lúc tôi tự hỏi tại sao mình không thể vắt ra nước mắt như người ta . Tôi không muốn khác biệt nhưng tôi nhận ra mình thật khác biệt trong xã hội khác biệt ! Tôi đi tìm cảm xúc. Nhưng cảm xúc chôn ở đâu? Ai là người giữ cảm xúc của tôi đây? Hình như không ai cả! Tôi đánh mất mọi cảm xúc. Tôi "chai", tôi vô cảm mất rồi !

Nhưng "con người rất lạ lùng", và tôi là ̀con người, tôi thấy mình thật lạ lùng. Vì sao ư ? Vì hôm nay tôi khóc!! Là khóc đấy, khóc thật sư ̣! Mà lạ hơn nữa người khiến tôi khóc lại là một người mà tôi chưa bao giờ gặp mặt. Là Nhàn đó! Nói thế nào nhỉ ? Đúng rồi! Là "bạn ảo" đấy!Ừ thì bạn ảo! Bạn ảo mà khiến tôi ôm bụng cười với những tin nhắn chia sẻ cuộc sống đầy chân thật qua khung chat. Nhàn biết mà, Thiên là dân viết truyện , sự nhạy bén trong ngôn từ của Thiên có hơi khác người ta. Thiên dễ dàng nhận ra sự bất thường đó "bạn ảo" à! Nhàn gặp chuyện nên tin nhắn có cảm xúc khác lắm biết không ! Bạn ảo ! Bạn ảo mà khiến Thiên khóc khi biết được bệnh tình của bạn nghiêm trọng hơn những gì bạn nói rất nhiều. Nhàn à! Khung chat lạnh nhưng cảm xúc truyền qua con chữ thì không lạnh chút nào đâu Nhàn ! Tại sao? Tại sao Nhàn dấu Thiên lâu như vậy? Tại sao? Nếu bạn thân của Nhàn không nói cho Thiên biết thì Nhàn định dấu Thiên đến chừng nào ? Hả? Nhàn hứa tặng quà sinh nhật cho Thiên mà đúng không ? Quà đây hả? Xin lỗi ,tôi không cần, không bao giờ cần! Nhàn nghe chưa? tôi chỉ cần một người bạn, là Nhàn ! Quỷ cần Nhàn ! Chỉ cần Nhàn thôi ! Đáng lẽ Thiên không nên tin Nhàn ... "khóa học đặc biệt" ư? "Trường học nội trú" ư ? Nói dối ! Nhưng mà, bỏ qua cho Nhàn đấy! Giờ Thiên ̉muốn nói, dù chắc chắn là vẫn còn cơ hội nói sau này, nhưng, Thiên trốn chạy lâu quá rồi! Lâu nay Thiên trốn trong cảm xúc của con chữ quá nhiều rồi, giờ Thiên muốn bắt đầu lại với chính mình! Nhàn cũng bắt đầu lại nhé! Bằng cách vượt qua thử thách sinh tử lần này.

"Nhàn ....yêu dấu ! Vì Nhàn đã là người bạn thân của Thiên nên Thiên nói cho nghe một bí mật nè! Chỉ hai ta biết thôi ha! Thật ra, Thiên nói Thiên vô cảm chỉ là ngụy biện thôi! Cảm xúc Thiên gói lại và cất rồi! Thiên chỉ trốn chạy chính bản thân Thiên mà thôi ! Thiên chưa bao giờ xem mối quan hệ nào là trò đùa cả, nhất là tình bạn, cả ngoài đời và thế giới ảo! Thiên chưa bao giờ nghĩ rằng Nhàn chỉ là một người bạn ảo qua facebook, chưa bao giờ! Thiên không nói nhưng Thiên trân trọng mọi thứ! Thật đấy! Thiên không nói vì Thiên sợ. Vô lý nhỉ, đã là tôi ... 1 người lạnh lùng thì còn sợ cái gì? Nhưng không, Thiên sợ nhiều điều lắm, sợ thứ tình bạn mà mình trân trọng lại hóa theo mây để chìm vào đáy cảm xúc. Thiên sợ bị tổn thương như đã từng phải chịu! Vì thật ra niềm tin Thiên cho đi một cách rất dễ dàng và vô điều kiện, nên khi niềm tin tan vỡ vết cắt theo tự nhiên sẽ rất sâu.

-Mạn Thiên-

Vote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Ngắn

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2021 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
-Giao diện Mobile