»  
»  
20:56, 06/05/2015

✿ Người Đăng: 01644595581 ✿ Tác Giả:

684 Lượt Xem 8 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng


✿ Nội dung truyện Cũng Chỉ Vì Yêu

"Người yêu ơi em hãy nín đi
Đừng để anh phải thấy em buồn ……."
Mỗi khi buồn hải thường bật bài hát quen thuộc " đừng bắt anh mạnh mẽ - hồ quang hiếu ". Bài hát nói lên tâm trạng của nó lúc này. Nó môt thằng học sinh 18 tuổi, Đang học tại một trường cấp 3 danh tiếng mà ba nó xây dựng lên. Là một thiếu gia sống quen trong nhung lụa nhưng nó chưa hề thích cuộc sống này. Bố mẹ nó quá bận trong việc kinh doanh không thể quan tâm thường xuyên tới nó được. Tiền với nó không có ý nghĩa, nó sống lạnh lùng trong thế giới mà tình cảm gia đình không tồn tại. Nó trở lên lạnh lùng không quan tâm đến người khác. Bạn bè nó hầu như không có. Không ai hiểu cho hoàn cảnh nó ai cũng chỉ nghĩ nó là công tử bột sống xa hoa. Nhưng nó đâu muốn như vậy. Nó ham muốn cuộc sống bình thường như bao bạn bè của nó, muốn được bố mẹ quan tâm như những đứa trẻ mà nó gặp trong công viên ……..
Đang thong dong trên đường tới trạm xe buýt, nó lấy điện thoại gọi cho Hà chị gái nó.
Chị nó là người cơ lẽ hiểu nó nhất.Chị thay thế bố mẹ để chăm sóc nó. Nhưng luôn biết như vậy với nó là không đủ. Bao yêu thương chị dành hết cho nó. Bù đắp những gì mà nó không được. Chị thấy nó cô đơn mà không tìm được cách nào giúp nó.
- chị nghe này.
- trưa nay em không về ăn cơm đâu. Chị dọn ăn trước đi.
- em đi đâu mà không về ăn.
- em vào nhà bạn học tối mới về. Thôi chào chị nha.
Nó cúp máy mà không cần biết chị nó có muốn nói gì thêm. Tính nó ngày trước không có vậy.
Vừa cất điện thoại vào túi nó thấy hơi mất thăng bằng. Nó ngã ra mà chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra. Nó nhăn mặt lại vì đau. Đứng dậy nó thấy một cô gái khuôn mặt nhợt nhạt. Khúm núm đứng trước mặt:
- bạn ơi cho mình xin lỗi.
Nói rồi cô gái chạy thật nhanh về phía trước. Nó tức điếng người vì chưa ai dám làm vậy với nó. Xô nó ngã xin lỗi mà xong à. Nó chạy theo kéo cô gái lại :
- xin lỗi mà xong thì cần gì phải có cảnh sát .
Nó trừng mắt nhìn cô. Nhưng nó cảm thấy có gì đó không ổn.
Nó nghe thấy xa xa có tiếng ai đó chạy,Đã thế không chỉ có một người mà phải đến vài người. Nó nghe thấy tiếng chạy ngày càng gần. Có tiếng nói của ai đó :
- con nhỏ đó chưa chạy xa được đâu.
Cùng lúc đó nhỏ kia tím tái mặt mày nói vơi nó giọng cầu xin:
- bạn ơi cứu tớ. Để tụi nó bắt được, chúng nó sẽ diết tớ mất.
Nghe dọng nói của con nhỏ này nó thấy mủi lòng lại. Nó nghe thấy tiếng bước chân đã quá gần chỗ nó. Theo phản xạ nó hành động trước khi nhĩ ra phương án nào khả thi. Nó đẩy lan vào góc tường ( nhỏ tên lan. ) đặt lên môi lan một nụ hôn. 2 người cứ như vậy cho đến khi tụi kia chạy qua. Nó buông tay khỏi người nhỏ. Mặt đỏ ưng lên vì ngại. Mà đây lại là nụ hôn đầu tiên của nó.
- xin lỗi , tớ ……….. tớ
Nó ấp úng khác hẳn ngày thường.
Nhỏ lan thì e thẹn. Đây cũng là nụ hôn lần đầu Tiên của nhỏ.
- không , lý ra tớ mới phải là người phải xin lỗi ... thôi tạm biệt tớ phải đi rồi.
Nhỏ nói xong quay đi thật nhanh. Nhìn mặt nhỏ lúc này mà xao nó thấy có gì đó rất thu hút. Nó nói với theo :
- bạn tên gì????
Nó nói xong mà ngớ người. Môt thiếu gia như mình mà phải đi hỏi tên một con nhỏ nhà quê. Thật là lực cười.
Nó toan định bỏ đi thì nghe thấy tiếng nói rất ấm áp :
- tớ tên lan. Lê nhât lan.
Nói xong nhỏ chay mất. Để lại hắn với bao suy nghĩ trong đầu. Mà nhìn nhỏ nà quen quá, hẳn là nó đã gặp nhỏ này ở đâu rồi. Mà thôi kệ nó không quan tâm nữa mà đi thẳng tới trạm xe buýt.
:("#(#"
Một ngày khi mà mọi thứ như muốn chống lại nó. Nó bực dọc đi dạo quanh khuân viên trường. Nó đi qua bãi cỏ mà ngày nào nó cũng phải ngủ trên đó một giấc. Nhưng hôm nay nó thấy lạ quá. Hình như có ai đó đang ngủ chiếm chỗ nó. Nó lại gần xem kẻ dở hơi nào lại đi chiếm chỗ nó ưa thích. Không tin vào mắt mình nữa. Nó lục lại trí nhơ đúng, đúng là nhỏ. Con nhỏ lan mà nó …....
Nó nhìn nhỏ nằm đó mà xao bình yên thế. Nó chưa bao giờ được như nhỏ. Chưa bao giờ có được một giấc ngủ trọn vẹn. Nó hay ngủ mê và sau mỗi giấc ngủ không biết nó đã khóc bao nhiêu lần. Nó chỉ kiềm chế nước mắtCòn khi ngủ nó không thể ngăn cản cảm xúc thật của nó. Chắc việc này ngoài chị gái nó thì không ai biết.
Nó nhìn nhỏ ngủ, chợt thấy trong lòng xao bình yên quá vậy. Con nhỏ này là ai. Xao mình cảm thấy quen quá vậy. Hắn chợt nhớ ra
Khoảng 2 năm trước hắn đang chạy xe thì đụng phải một cô gái đi trên đường. Cô gái đó cũng tên lan. Hắn đã chăm sóc cô gái đó đến khi bình phục, hắn đã yêu cô gái đó từ bao giờ không biết. nhưng cô gái đó ra viện mà không lời chào tạm biệt với hắn. Hắn cảm thấy hụt hẫng rất lâu. Mất đi một người bạn, người hắn yêu khiến hắn càng trở nên ngang tàn hơn ……
Hắn bước tới chỗ nhỏ nằm vén mái tóc của nhỏ. Hắn như chết lặng. Cái sẹo trên trán của nhỏ giống hệt vết sẹo của cô gái đó. Hắn đã chắc chắn đây chính là cô gái ngày xưa đã rời xa hắn không lời từ biệt. Vừa tức vừa dận. Nhưng khuôn mặt nhỏ khi ngủ làm hắn cảm thấy xao mà đáng yêu quá vậy. Hắn ngắm nhỏ xay đắm mà không hề biết nhỏ đã chừng mắt nhìn hắn từ bao giờ.
Cảm xúc như bị ngắt quãng Bao nhiêu nhớ nhung giận hờn của nó bỗng vỡ òa ra. Nó bây giờ như một đứa con nít. Nó không thể ngăn cản cảm xúc của mình.
- xao ngày đó em bỏ đi mà không nói với anh lời nào. Em biết anh đã sống khổ sở thế nào không.
Hắn nói mà nước mắt rơi rất nhiều. Lần đầu tiên nó khóc trước mặt người khác. Mà lại chính là người nó yêu.
Nhỏ nhìn nó. Nghe nó nói mà xao tim nhỏ lại nhói lên. Thì ra nhỏ đã yêu nó mất rồi. Nhỏ không ngờ gặp lại nó nhanh đến như vậy. Nhỏ nghẹn ngào
- em không xứng với anh đâu. Gia cảnh em và anh quá khác biệt. Anh và em hai người như sống ở 2 thế giới khác nhau. Hãy quên em đi.
Dù trái tim mách bảo nhỏ hãy trở về với hắn nhưng nhỏ lại nghe theo lý trí của mình. Bố mẹ nhỏ là những tay cờ bạc bịp. Hoàn cảnh gia đình khó khăn. Nợ nần chồng chất. Nhỏ phải chuyển trường liên tục để không bị những tên cho vay lặng lãi bắt được. Ai ngờ số phận trớ trêu khiến nhỏ gặp lại nó.
Nhỏ thầm cảm ơn ông trời cho nhỏ gặp lại được nó. Nhưng tại xao lại gặp trong hoàn cảnhTrớ trêu như thế này.
" tại xao yêu nhau không đến được với nhau
Để giờ đây hai ta phải khổ đau"
Nó biết nếu bây giờ không giữ nhỏ lai thì có lẽ nó sẽ mất nhỏ mãi mãi. Nghĩ là làm. Nó ôm nhỏ vào đặt lên môi nhỏ nụ hôn chứa đựng bao nhiêu yêu thương bao dận hời. Bao nhung nhớ.
Nhỏ yêu nó nhưng không thể đến được với nó. Nhỏ mặc cảm về hòa cảnh gia đình. Nhỏ biết nó yêu nhỏ thế nào. Nhỏ đẩy nó ra chạy thật nhanh thoát khỏi vòng tay nó. Nhỏ chạy nước mắt ứa ra. Đau, đau quá. Ngực nhỏ như sắp nổ tung ra. Bỗng nhiên trước mắt nhỏ tối quá. Rồi nhỏ không biết gì nữa. Nhỏ sợ bóng tối. Nó khiến nhỏ nhớ tới nó. Nhưng rồi nhỏ không còn nhìn thấy nữa. Nhỏ bị xe tải đâm, kính vỡ bay vào mắt nhỏ. Nhưng tin vui là có người tình nguyện hiến tặng mắt cho nhỏ. Nhỏ mừng lắm. Nhỏ nghe bác sĩ điều trị nói chi phí điều trị người gây ra tai nạn hoàn toàn trả. Nhỏ không phải bỏ bất kỳ khoản phí nào.
Rồi 5 tháng sau. Nhỏ đã thấy được ánh sáng đầu tiên. Nhưng nhỏ thấy lạ. Tại sao biết nhỏ bị tai nạn Mà nó lại không đến thăm nhỏ. Dù không muốn nó ở bên nhưng nhỏ vẫn muốn nó quan tâm nhỏ. Nhỏ cười nhat. Tự thấy xao mình ích kỷ quá vậy.
8 năm sau nhỏ cùng con trai trở về việt nam thăm bố mẹ. Khi vừa xuống máy bay. Nhỏ nhận được điện thoại của ai đó. Nhỏ gửi con trai rồi bắt taxi tới bệnh viện nơi mà nhỏ đã chữa mắt ngày xưa. Nhỏ đẩy cửa bước vào. Nước mắt chảy dài. Nhỏ chạy nhanh tới giường bệnh của nó. Nó bây giờ không nhìn thấy gì. Ca phẫu thuật của nó diễn ra xuôn xẻ nhưng gần đây lại bị nhiễm trùng. Trước khi chết nó muốn gặp lại nhỏ muốn nghe dọng nhỏ.
Bây giờ nhỏ mới biết mắt nhỏ là của nó. Ánh sánh nhỏ nhìn thấy đều là ánh sáng của nó. Nhỏ đau đớn nhìn nó. Ngày đó sao không cho nhỏ chết đi. Để bây giờ nhỏ phải đau đớn đến thế này.
- sao anh lại vì em mà làm vậy.
Nhỏ đau đớn, nước mắt chảy xuống ướt đẫm cánh tay nó.
- ngốc à. Anh yêu em mà. Vì em làm gì anh cũng làm. Đừng khóc nưa. Anh muốn em dùng đôi mắt của anh đi hết quãng đường còn lại. Đừng khóc nữa. ngoan nín đi.
Nói xong cũng là lúc nó qua đời. Trên môi nó nở nụ cười hạnh phúc. Nó đã vì Nhỏ mà hi sinh bản thân. Nó yêu nhỏ quá nhiều. Đúng là " tình là gì mà sao con người có thể chết vì nhau. "

Vote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Ngắn

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2020 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
Powered by uCoz -Giao diện Mobile