»  
»  
22:39, 08/06/2015

✿ Người Đăng: Cheerychip ✿ Tác Giả:
1.192 Lượt Xem 10 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng


✿ Nội dung truyện Hai Hạt Cát

HAI HẠT CÁT
t/g:  Vân Cheery
Rất lâu về trước, dưới đáy biển tĩnh lặng kia có hai hạt cát nằm cách xa nhau hai thước. Hạt cát này thầm yêu hạt cát kia. Trải qua nhiều năm, hạt cát cảm thấy rất mãn nguyện, vì mỗi ngày đều được nhìn ngắm cô cát mà mình yêu thương.
Rồi một ngày nọ, trên bờ biển xuất hiện một dấu chân khủng long, và khi thủy triều lên thì dấu chân biến mất. Tuy điều này chẳng liên quan gì đến Hạt cát nằm dưới đáy biển, nhưng vào lúc này nó bỗng nảy ra một ý nghĩ: tại sao mình không đến trước mặt cô ấy và nói " anh yêu em ". Thế là, hạt cát này bắt đầu hành trình dài của mình, nó lăn từng chút từng chút một và thầm cảm ơn mỗi khi có những cơn nước ngầm nhỏ giúp nó đi nhanh hơn.
Trên bờ biển lại xuất hiện các dấu chân của sinh vật khác. Khoảng cách của hạt cát với cô cát mà nó yêu thương đã rút ngắn lại chỉ còn ba tấc....
Sau đó, trên bờ biển xuất hiện dấu chân con người, thủy triều vẫn lên xuống như mọi khi, xóa hết tất cả những dấu chân này, hạt cát cuối cùng cũng đến trước mặt đối tượng mà nó yêu thương trong khoảng thời gian khoảng 200 triệu năm, Nó cảm thấy toàn bộ hạnh phúc trên trái đất này đang lấp lánh trên cơ thể của nó ! Trái tim nó tràn ngập niềm vui.
Hạt cát nhìn bạn thật lâu và cuối cùng quyết định mở lời
Đúng lúc này, một làn sóng ập tới, sức nước rất mạnh đã cuốn hạt cát rơi vào một cái hố.Nó nhìn cô cát yêu thương mà không biết phải nói gì. Lúc này miệng hố khép lại, bên trong tối om. Nó biết rằng mình đã lọt vào miệng của 1 con trai.
Không biết đã trải qua bao nhiêu lâu, hạt cát bỗng cảm thấy con trai cử động, không lâu sau đó nó nhìn thấy mặt biển, ánh nắng, thuyền và con người. Con người nhìn chằm chằm vào nó với ánh mắt thích thú, cảm thấy kì lạ nó nhìn lại mình và phát hiện ra nó đã trở thành một viên trân trâu. Con người sau đó mang viên trân trâu này đính lên một chiếc vương miện. Hạt cát này đã trở thành trân châu cảm thấy rất đau buồn nhưng nó không hề tuyệt vọng vì nghĩ rằng cô cát kia nhất định chờ nó trở về.
Hạt cát nhìn thấy quần thần đến vấn an buổi sáng, nhìn thấy một ông vua già, nhìn thấy sự suy yếu của đế quốc. Cuối cùng vào ngày nọ, nhà vua băng hà, chiếc vương miện được chôn theo nhà vua. Khi nghe tiếng quan tài đóng lại, lòng nó lại nghĩ đến cô cát dưới đáy biển năm xưa đang chờ đợi mình. Nó tuyệt đối không hề sợ hãi vì cái nó có là thời gian, nó đã từng vượt qua chuyến hành trình dài 2 thước trong 200 triệu năm...
Trong huyệt mộ u tối nhưng không tĩnh lặng, thường ngày đều có một con chuột bò ngang qua nó. Nó cứ chờ đợi và không biết thời gian đã trôi qua được bao lâu rồi.
Một ngày nọ, có hai kẻ đào mộ lấy trộm chiếc vương miệng bao gồm cả hạt trân châu. Nhưng không may, hai kẻ trộm vì tranh giành nhau làm viên trân châu rơi xuống sông. Tuy nhiên, nó vẫn chưa hết hi vọng vì biết rằng tất cả các dòng sông trên thế giới này cuối cùng đều chảy ra biển, như vậy nó vẫn còn cơ hội gặp lại người ấy, có lẽ sẽ rất lâu mới có thể trở về chốn cũ nhưng điều này có nghĩa gì đâu ?
Không lâu sau mùa mưa đến, Một vụ sạt lỡ mạnh xảy ra chôn vùi viên trân châu dưới đống đất đá. Nó bắt đầu cảm thấy tuyệt vọng.
Lại một khoảng thời gian chờ đợi dường như vô tận. Viên trân châu cảm mình bắt đầu bị rạn nứt dần để trở lại như hạt cát xưa kia.
Bỗng ở đâu truyền tới một âm thanh rất ồn ào, hạt cát thấy mình và những hat cat khác bị trộn lẫn vào nhau và bị cho vào lò gia nhiệt.
Đến lúc này, nó phát hiện ra mình đã thành vàng. Nó đã bị người ta nung chảy ép thành thỏi rồi cho vào một kho vàng vô danh. Tuy lòng rất đau buồn, nhưng nó vẫn tự an ủi mình rằng nó vẫn còn cơ hội trở về hình hài xưa.
Sau đó rất lâu thỏi vàng này được làm thành một cái đĩa hát, ghi chép lại giọng ca con người và âm thanh của biển. Cho đến khi bị đặt vào một nơi xa lạ, hạt cát này cảm thấy chút hoang mang, nó hỏi người bạn kế bến: " Chúng ta đi đâu đấy ? ". Người bạn kia trả lời : " Bay lên vũ trụ, đi đến những tinh cầu có thể tồn tại sự sống".
Đúng lúc này tên lửa được bắn lên.
Hạt cát thấy mình càng ngày càng xa trái đất. Trong vũ trụ bao la, địa cầu hiện ra thật xinh đẹp và mỏng manh, nó bỗng hiểu rằng mãi mãi sẽ không bao giờ trở về với biển cả được nữa, nhất là trở về với người dấu yêu.
Nó có một lịch sử đáng để tự hào, nó đã từng trở thành một viên trân châu xinh đẹp nhất trên thế giới, một thỏi vàng ròng, và hiện tại là một hạt cát tầm thường bay trong vũ trụ. Nhưng, nó thà làm một hạt cát tầm thường dưới đáy biển sâu, cho dù chỉ cần một tiếng đồng hồ được đứng trước mặt người mình yêu rồi tan thành tro bụi nó cũng cam lòng.
Trong vũ trụ vang vọng tiếng khóc của hạt cát, phiêu diêu trong một khoảng tối vô cùng tận, mãi mãi, mãi mãi...

Vote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Ngắn

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2020 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
Powered by uCoz -Giao diện Mobile