»  
»  
08:57, 26/08/2016

Lấy Chồng Ngựa
✿ Người Đăng: Dudu ✿ Tác Giả:
1.636 Lượt Xem 162 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng
ĐỌC Chap 1 ĐỌC Chap Mới Nhất


✿ Nội dung truyện Lấy Chồng Ngựa

Lấy Chồng Ngựa

Tác Giả: Sao Trời

Phỏng Theo Cổ Tích, Lấy Ý Tưởng Từ Cổ Tích Việt Nam (Lấy Chồng Dê)

NGÀY XƯA:

Ở một ngôi làng nọ, có một cặp vợ chồng. Người trong làng hay gọi họ là ông bà Năm Mão, sống với nhau lâu năm mà không có con. Gia cơ nghèo khó, hai vợ chồng chỉ sống qua ngày bằng mồ hôi thấm áo đổi lấy tiền công thuê mướn của những phú hào gia thế. Tuy vậy, mong ước lớn nhất của họ không phải là giàu sang vinh hiển, gia trang lầu các, kẻ hầu người hạ. Mà là có được một mụn con. Cho nên, hai vợ chồng rất kiên trì, thành tâm, dù hôm mưa gió bão bùng, hay ngày nắng da cháy thịt, mỗi ngày không ông thì bà đều đi tới chùa miếu trong làng cầu tự. Hy vọng ơn trên thương xót, ban cho mình một đứa con an ủi lúc tuổi già. Đến một đêm nọ, bà Năm Mão nằm mộng, thấy mình như đang được bay trên trời, bàng hoàng nhìn kỹ lại. Bà thấy bà đang nằm trên một đám bạch vân trôi lả lướt cùng vô vàn áng mây khác. Bỗng từ phía xa xa, một con ngựa trắng toàn thân phát hào quang sáng chói rẽ trong đám mây bước ra. Nó nhìn bà hồi lâu rồi hí lên ba tiếng. Sau đó nó không hề không phóng đi bằng chân mà như lướt bay nhẹ thênh trong gió, nó lại gần đi quanh đám mây bà đang nằm ba vòng rồi đột nhiên từ lớn hoá nhỏ, chui vào hông phải của bà. Lúc đó, trong không gian như có tiếng nhạc vang lừng, mùi hương lạ bay khắp nơi. Rồi bà thức dậy trong một niềm cảm xúc lâng lâng không thể gọi tên. Biết không phải là giấc mộng bình thường, bà đem chuyện này kể với chồng mình. Chồng bà nghe xong thì cũng như linh cảm ra điều gì mà gật đầu nói:

"Không chừng trời Phật thương rồi bà ơi!"

Nhưng đối với những người làm lụn quanh năm suốt tháng, ngay cả một chữ cũng không biết như ông bà, không thể nào hiểu được điềm mộng đó muốn nói gì...

Không ngờ qua mấy ngày sau thì trong làng lại xuất hiện một chuyện làm họ không khỏi khởi lên hy vọng...

Mọi người trong làng mấy ngày nay truyền tai nhau. Ở trước miếu Thành Hoàng làng này bỗng từ đâu xuất hiện một lão tướng số mù. Nói đâu trúng đó, thậm chí ai đi ngang qua đó là nam hay nữ, già hay trẻ, lớn bé, tên gì, tuổi bao niên. Ở trên mặt có bao nhiêu nốt ruồi, năm mấy tuổi đã gặp họa gì, năm bao nhiêu tuổi thì mới được an nhàn. Lão đều nói rõ ràng rành mạch. Nói trôi chảy như nước, không cần đắn đo, không cần suy nghĩ.

Nghe nói trong làng có một nhà nông dân có một đứa con năm tuổi, hôm trước đi chơi về tối. Sáng dậy thì bỗng không nói được nữa. Thần trí khù khờ bất minh. Chạy chữa thầy lang không khỏi. Hai vợ chồng bèn đem đứa con lên miếu Thành Hoàng cầu xin lão tướng số mù cứu khổ cứu nạn. Chỉ thấy lão tùy ý ngắt một chiếc lá trúc, đem tới trước điện thờ Thành Hoàng van vái cái gì đó, rồi quay về để chiếc lá lên đầu đứa nhỏ vuốt ba cái. Nó lập tức nói được ngay. Lão bảo là do đứa nhỏ đi chơi đêm, lại mệnh số chí âm nên dễ gặp loài quỷ mị làm hại, lạc mất thần trí.

Hai vợ chồng thấy con mình hồi phục trở lại bình thường thì cảm tạ rối rít, bèn coi lão như thần tiên sống, hôm sau mang lễ vật quà biếu đến tạ ơn. Nhưng lão không nhận. Mỗi ngày dường như lão chỉ uống nước suối mà sống. Dưới cội cây đa cổ thụ trước miếu trải một tấm thảm ngồi xem mệnh cho người. Tiền cũng không nhận. Nếu như có người hỏi phải đền ơn lão hay đáp lễ lão thế nào. Lão chỉ nói: "Về làm việc tốt nhiều hơn, coi như là trả công ta"

Lão thường nói lão chỉ hoá giải được phần nào tai hoạ thôi. Lại hay nói: "Mệnh là tự chính mình định đoạt từ trước. Không phải chỉ nhờ ở người khác mà hoá giải được. Đó là đi nghịch với tuần hoàn của vũ trụ."

Cho nên kẻ nào lòng nặng danh lợi, tâm dạ bất chính vừa bước tới gần. Lão đều cất tiếng đuổi họ đi. Nhất định không coi.

Lời đồn về lão tướng số mù thần thông quảng đại quả không ngoa, vợ chồng ông bà Năm Mão vừa mới đặt chân vào tới vòm cây đa cổ thụ, lão đã mở miệng trước.

"Ta biết hai vợ chồng ông bà hôm nay đến đây muốn hỏi gì". Lão vuốt chòm râu bạc phơ, đợi hai vợ chồng khép nép tới gần, khép nép nửa ngồi nửa quỳ ở trước mặt, rồi lại chốt bằng một câu. "Nhưng ta không nói đâu"

Hai vợ chồng Năm Mão nhìn nhau, ông năm Mão đưa tay quẹt giọt mồ hôi trên trán. Cung đôi tay chai sần lại nói giọng thành khẩn:

"Thưa lão, hai vợ chồng chúng tôi là phận nông phu nghèo hèn, quanh năm làm lụn kiếm miếng ăn bằng mồ hôi nước mắt nơi đồng ruộng. May sao trời cũng thương tình, không đến nỗi thiếu cơm thiếu áo. Chỉ có một tâm nguyện là mong có được một đứa con để an ủi tuổi già. Mấy hôm trước vợ tôi có nằm thấy mộng lạ. Nghe danh lão là người biết quá khứ vị lai, đoán chuyện như thần. Nên hôm nay vợ chồng tôi tới đây cốt mong lão..."

Mời Bạn Đọc Tiếp Tại Trang : Lấy Chồng Ngựa - Diễn Đàn Kênh Truyện http://kenhtruyen.com/forum/52-11627-1#ixzz4IPMeCzW3Vote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Gay, Đam Mỹ

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2020 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
Powered by uCoz -Giao diện Mobile