»  
»  
21:07, 12/06/2018

Mây Giăng Khắp Lối
✿ Người Đăng: Laninmami ✿ Tác Giả: Thảo Dạ Khấp
284 Lượt Xem 10 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng
ĐỌC Chap 1 ĐỌC Chap Mới Nhất


✿ Nội dung truyện Mây Giăng Khắp Lối

Ngô Thị Mộng Cầm con gái Ngô phú ông mắc bệnh nặng thập tử nhất sinh sau mười ngày mê man tỉnh lại đã không còn nhớ sông thân, ngay cả bản thân là ai cũng đã quên. Người ta đồn đoán do bị tam công tử nhà họ Vũ từ hôn, đả kích quá lớn, bệnh nặng liền quên sạch. Chỉ có Mộng Cầm hiểu rõ nàng là mượn xác hoàn hồn.
Mộng Cầm kiếp trước cũng mang cái tên này, 2 nàng sinh ra, ông nội nàng nói với cha mẹ nàng rằng: nàng sinh ra thời thế này, nhưng không phải người thuộc về thời thế này, không thể cưới chồng sinh con, chỉ có làm bạn với Phật Tổ mới mong về được nơi mùnh thuộc về. Nếu nàng có chết cũng là hồn về đúng chốn, không được khóc tang khiến nàng không đầu thai chuyển thế được và người cần ở nơi này cũng khó tới nơi này. Vì vậy từ nhỏ nàng đã được đưa lên chùa.
Mộng Cầm nhìn song thân im lặng một hồi, cẩn thận cất lời:
- Bây giờ con thật không còn nhớ chuyện gì nữa. Nếu trước kia có chuyện không vui thì cứ thế cho qua được không ạ? Sau này con sẽ không để thầy mẹ buồn lòng thêm.
Phú bà ngậm ngùi cầm tay con gái gật gật cái đầu, phú ông khẽ thở ra một hơi, quên đi cũng tốt.
Mộng Cầm sau khi xuyên không tỉnh lại, người đầu tiên gặp là ông nội. Ông ngồi thiền bên giường, khi thấy nàng mở mắt thì nhẹ giọng nói:
- Người về đúng chốn, đã về rồi thì sống vui vẻ đừng bận tâm chuyện cũ của người đi.
- Dạ. Nàng nhận ra đó vẫn là ông nội. Chẳng lẽ ông sống cả ngàn năm như vậy?
- Thiên cơ bất khả lộ. Không nên tò mò.
Nàng dò hỏi mãi mới biết đây là nước Đại Việt dưới sự trị vì của vua Trần Nhân Tông. Vậy là vẫn ở Việt Nam, vào thời các vua Trần. Có phải vận rủi hay không khi xuyên về đúng lúc quân Nguyên nhăm nhe bờ cõi?
Hôm nay Mộng Cầm cùng mẹ ra coi ruộng lúa. Ruộng này đã cho dân đấu. Cuối vụ dân nộp lại ba cân thóc một xào. Nàng đội cái nón ba tầm, mặc quần lĩnh đen, áo dài màu nâu eo thắt dải lụa đào, chân đi guốc mộc. Mẹ nàng cứ nói liên hồi rằng chuyến này quân Nguyên mạnh lắm mạnh vừa, rằng triều đình binh hay tướng tài nên dân cũng đỡ lo. . . Nàng chỉ im lặng nghe. Nàng vốn đâu có lo, biết rõ lịch sử nhà Trần ba lần đánh thắng quân Nguyên. Chỉ là dân đen như nàng có khi nào vướng vào khói bụi chiến tranh?


Mời Bạn Đọc Tiếp Tại Trang : Mây Giăng Khắp Lối - Diễn Đàn Kênh Truyện http://kenhtruyen.com/forum/75-17926-1#ixzz5IDjxnmXIVote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Tiểu Thuyết

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2020 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
Powered by uCoz -Giao diện Mobile