»  
»  
08:56, 21/03/2016

✿ Người Đăng: totam ✿ Tác Giả:

956 Lượt Xem 10 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng


✿ Nội dung truyện Ngày Hạnh Phúc

5h sáng tôi thức dậy, việc đầu tiên là mò tìm cái di động, không biết đêm qua lúc đọc truyện rồi ngủ quên tôi đã quẳng em nó đến phương trời nào. May mắn cho tôi, trong lúc tôi đang loay hoay tìm kiếm thì có ai đó gửi tin nhắn cho tôi, âm báo tin nhắn vang lên thế là tôi nhanh chóng định vị được cái điện thoại của mình, nó ở ngay dưới chân dường, có lẽ trong lúc ngủ tôi đã đá bay em nó xuống giường cũng nên. Tôi nhặt điện thoại lên, kiểm tra một chút xem nó có bị trầy xước gì không, cảm ơn trời đất điện thoại tôi vẫn bình thường. Không hiểu ai lại gửi tin nhắn cho mình sớm như vậy nhỉ? Ồ phải có đến cả chục tin nhắn ấy chứ, chúng đều được gửi từ nhóm bạn thân, chuyện gì vậy nhỉ? có phi vụ gì hot chăng? trong đầu tôi liên tục hiện ra những đáp án, một cuộc hẹn chạy bộ hay cà phê gì đó, cũng có thể sắp có một chuyến đi phượt cũng nên. Tôi mở đại một tin ra đọc, nội dung chỉ vẻn vẹn có năm tiếng "Chúc cậu ngày hạnh phúc", rồi tin thứ hai, ba, bốn, năm...tất cả đều chung một nội dung như thế. Chuyện gì xảy ra thế nhỉ? Mồng 8/3 ư, qua lâu rồi mà. Sinh nhật tôi sao? cũng còn lâu mới tới. Rốt cuộc những tin nhắn này là sao? Tôi nhanh chóng nhắn tin trả lời cô bạn thân nhất của tôi:
"có chuyện gì vậy"
"hở?"
"sao mọi người ai cũng chúc tao một ngày hạnh phúc vậy?"
"hahaa, tao lạy mày, mày từ hành tinh khác đến Trái Đất hả, bởi vì hôm nay là ngày hạnh phúc hiểu chưa con ngốc"
"ngày hạnh phúc?"
"hzai...nói một cách dễ hiểu ngày 20/3 được gọi là ngày quốc tế hạnh phúc, nó tương tự như 8/3 vậy đó"
"ồ ra là thế"
"là thế đó, mày không chúc lại tao sao?"
"Chúc mày ngày hạnh phúc"
Thế đấy, giờ tôi mới biết trên thế giới còn tồn tại một ngày gọi là ngày quốc tế hạnh phúc. Cả ngày hôm đó lướt facebook, cũng chỉ toàn bài đăng về ngày quốc tế hạnh phúc, xem ra bản tin hôm nay sẽ hết sức nhàm chán, ít nhất là đối với tôi. Tôi quyết định ra đường thay vì nằm dài lướt nét như thường lệ. Hôm nay là ngày chủ nhật đặc biệt, chí ít cũng không nên để nó trôi qua một cách vô vị. Tôi rủ con bạn thân đi cùng, nhưng rồi bị từ chối, nó bảo hôm nay nó cùng bạn trai đi chơi không thể đi cùng tôi được. Cũng phải là ngày quốc tế hạnh phúc mà, chúng nó nên đi chơi với bồ chứ ai lại rảnh đi cùng đứa dở hơi như tôi. Rốt cuộc thì FA như tôi tốt hơn hết nên đi một mình. Tôi đi dạo quanh phố, ghé vào một cửa hàng bán đồ lưu niệm, thật ra chẳng có ý định mua gì cả chỉ là muốn vào xem cho đỡ chán. Ôi không! ở đây hình như chỉ có tôi là đi một mình, xung quanh tôi những cặp đôi đang tình tứ chọn quà cho nhau, tôi nhanh chóng rút lui khỏi quán, gọi một chiếc taxi đến thẳng khu vui chơi, giờ chắc chỉ có mấy trò tiêu khiển đó mới giải quyết được vấn đề của tôi. Tôi quýêt định chơi boing, trước đó tôi có đến đây vài lần nhưng không dám thử trò này, về cơ bản là vì bản thân không biết chơi.
"Tâm?" Sau lưng vang lên tiếng ai đó gọi tôi.
"Quân sao cậu lại ở đây?"
"FA mà, thế còn cậu?"
Tôi nhún vai: "Giống cậu"
Cả hai đứa cùng cười phá lên, chúng tôi nghiễm nhiên trở thành những kẻ FA bị bỏ rơi về cùng một chỗ trong cái ngày hạnh phúc này.
"Cậu chơi boing sao? trước đây không thấy cậu chơi bao giờ"
"À ừ, thật ra tớ không biết chơi, dù gì cũng thử một lần cho biết chứ"
"Tớ dạy cậu nhé"
"ok"
Tôi phát hiện Quân chơi boing cực giỏi, chả bù cho tôi, dù cậu ấy dạy như thế nào thì tôi cũng không với tới được mức điểm tối đa. Rời khu vui chơi, Quân đèo tôi đi ăn kem, rồi đi công viên...và điểm đến cuối cùng của chúng tôi là biển. Tôi thắc mắc:
"Cậu vẫn hay ra biển vào giờ này sao?"
Quân quay sang nhìn tôi cậu ấy chỉ nhẹ cười, mà không trực tiếp trả lời câu hỏi của tôi, rồi Quân cúi nhặt một cành cây vẽ cái gì đó lên cát, vì trời tối nên tôi không nhìn rõ được là cậu ấy đang vẽ gì.
Tầm mười giờ tôi về nhà, tắm rửa xong xuôi, tôi leo ngay lên giường, cầm lấy điện thoại vẫn là mở facebook như thường lệ, tôi có thói quen online trước khi đi ngủ. Vẫn là mấy tin về ngày hạnh phúc nội dung tương tự nhau "hãy tag người bạn muốn cùng hạnh phúc suốt đời vào cmt điều đó sẽ thành hiện thực", trong đầu tôi thoáng hiện ra hình ảnh của Quân nhưng tôi đã rất nhanh dập tắt cái ý nghĩ điên rồi đó. Tôi quyết định đi ngủ thì thấy có tin nhắn gửi đến, là Quân:
"Chưa ngủ sao?"
"ừ, sắp"
"Tớ vẫn chưa trả lời cậu nhỉ?"
"Gì cơ?"
"Tớ thích biển về đêm, bình yên và rất đẹp, như cậu vậy"
"..." Tôi không biết trả lời Quân thế nào, đang mải nghĩ thì Quân gửi tin nhắn:
"Chúc cậu ngày hạnh phúc nhé" Tôi vốn định rep lại nhưng cậu ấy đã thoát face mất rồi. Tôi trở ra bản tin và tag Quân vào bài đăng lúc nãy, cũng không hiểu sao tôi lại làm vậy. Một lúc sau tôi thấy Quân like bình luận đó của mình, và trả lời bằng một icon cười tươi rói kèm lời nhắn "ngủ ngon nhé".
Tôi thoát facebook và đi ngủ, thế đấy tôi đã có một ngàu hạnh phúc. Đêm đó lần đầu tiên tôi mơ về Quân.

Vote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Ngắn

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2021 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
-Giao diện Mobile