»  
»  
16:47, 18/01/2016

✿ Người Đăng: diem2402 ✿ Tác Giả:

1.024 Lượt Xem 0 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng


✿ Nội dung truyện Người Qua Đường

 PhẢI chăng là người qua đường?! Ờ, thì là người qua đường…
Nó-một học sinh ngoan trong lớp, được lũ bạn yêu quý và vui vẻ đặt cho cái tên rất ư là "dễ thương” bởi level ngốc nghếch của nó, ĐÙ, biệt danh của nó đấy. Mới đầu, nó cũng bực lắm nhưng riết rồi cũng quen, có khi lại nhớ. Ngốc và ngố vậy thôi chứ nó cũng học cũng được lắm. Nhưng độ ngoan, độ giỏi của nó xuống dốc trầm trọng khi được sắp xếp ngồi gần cậu-chàng ngưu bốn mắt. Nói là sắp xếp cho "oai” vậy thôi,sự thật là do lũ quỷ lớp nó tự ý đổi chỗ, đưa qua đẩy lại cuối cùng nó ngồi với cậu. Nó "hiền” quá mà nên để cho tụi kia thỏa sức sắp xếp.
Cậu-cũng là một học sinh ngoan(ngoan ở đây là không quậy phá như những đứa khác, cậu cũng "lì” dữ lắm). Không hiểu sao cậu lại có cái sở thích buộc tà áo của nó vào chân ghế, mà nó thì có hề hay biết gì, làm nàng phải dở khóc dở cười khi đứng lên.
Ngồi với cậu vui lắm. Cậu toàn bày trò. Trong giờ hai đứa cứ nói chuyện suốt, khiến cho thầy chủ nhiệm hơi khó chịu "chút chút”.
Thế rồi , chúng nó bắt đầu những tin nhắn mỗi tối. Nói chuyện với cậu vui lắm, rất có chừng mực, không quá khoa trương, không thô bạo, luôn quan tâm, có lúc lại dịu dàng. Hôm nào nó bảo nó mệt không nhắn tin nữa, "nghỉ đi”,ngắn gọn thế thôi mà lòng nó như đang nhảy múa cả lên, rồi lại tự cười một mình. Nó bảo nó buồn ngủ rồi, "ngủ đi”, ấm áp rất ấm áp, hôm ấy nó ngủ ngon hẳn. Hạnh phúc với nó chỉ đơn giản vậy thôi sao?!
Nó hỏi cậu cung hoàng đạo gì, cậu lại dõng dạc tuyên bố: " Ta chả quan tâm mấy cung hoàng đạo gì gì đó”. Đấy, vậy mà hôm sau nó đang nói về Ma Kết với nhỏ bạn, cậu lại: " Vậy Kim Ngưu thế nào?!”. Bó tay, không biết là thật hay đùa mà nhìn mặt cậu nghiêm túc lắm í.
Cậu đúng là một con người của thực tế. Vừa mới bước vào cánh cổng cấp 3 thôi, cậu đã xác định được mình cần gì, mình muốn gì và mình phải làm gì. Đường đi cậu đã vạch sẵn, giờ chỉ còn bước đi sao cho chắc chắn nữa thôi. Cậu bước vào các quan hệ mới với thầy cô, với bạn bè, với các hoạt động xã hội…Nhìn cậu mà nó tủi thân. Nó thật ngốc, chẳng làm được gì, nó không biết mình muốn gì, cần gì, thích gì và phải làm gì?! Nó lạc lõng giữa đống suy nghĩ hỗn độn. NÓ-chỉ có những mơ mộng viễn vong, những cuốn tiểu thuyết dày cộm, truyện ngắn truyện dài đủ loại. Nó luôn theo "chủ nghĩa không tưởng”, luôn tưởng tượng về một điều gì đó xa xôi. Nó vô dụng quá, phải không?!
Thấm thoát cũng đã hết năm, hè đến. Nó ít gặp cậu hơn và những cuộc trò chuyện trên FB cũng vơi dần hơn. Cậu bận lắm sao?! Mỗi lần onl nó đều chờ cậu, chờ cậu nt, chờ rồi chờ trong một nỗi vô vọng. Nó không muốn là người bắt đầu, biết sao giờ, lí trí nghĩ thế nhưng tay nó cứ nhắn đi. Rồi lại vớt phải thất bại. Tại sao thế này?! Tin nhắn sao nhạt nhẽo quá, khoảng cách xa thế?!
"Năm sau, tao vào lớp nâng cao học mày đi không?!”_Qua cuộc nc đầy nhạt nhẽo ấy, câu này là mấu chốt của cả một vấn đề. Cậu chuyển lên nâng cao thật sao?! Phải rồi, cậu thành thạo tất cả các môn mà ( trừ anh văn). Cậu giỏi các môn tự nhiên mà (nó cũng phải nể). Ừ thì cậu lên ấy học đi. Nó thì không đi rồi đấy, nó ghét bọn nâng cao, kiêu căng, khinh người..(chỉ một số),. bởi vậy nó có một "tiêu chí” học tập hết sức "đặc biệt” : "Tụi mày cứ khinh người đi, tao cảm ơn nhiều lắm, sự khinh bỉ của bọn mày là động lực để tao cố gắng đấy, vậy nên cứ thoải mái”. Đấy, nó khùng lắm. Cho dù nó muốn lên ấy học cũng không đủ khả năng. À, liệu cậu lên ấy rồi có như tụi nó không ta?! Chắc không đâu, cậu tốt tới thế mà…Nhưng với cái suy nghĩ hết sức ngây ngô ấy, nó đã sai.
Lên 11. Tin nhắn hầu như không còn, ở trường thì chả thấy mặt mũi đâu. Nó buồn lắm. Đừng nói là giống tụi kia rồi nha?!
Hôm sau, tình cờ hai đứa chạm mặt nhau. Cái trường cũng nhỏ mà sao khó gặp cậu thế?! Cậu đang đi cùng con bé mà nó ghét nhất nữa chứ. Mặc kệ, gặp được cậu là vui rồi, nó tươi cười chạy lại phía cậu. nhưng …..ô không! Cậu nhẹ nhàng lướt qua nó. Gì thế này, cậu thấy nó mà! Nụ cười nó cứng đờ, nó khuỵu xuống, chân nó mềm nhũn ra. Tên xấu xa nào đây?! Có phải tên này cướp mất linh hồn cậu rồi không?! Ngưu của nó sẽ không thế đâu?! Ngưu sẽ tươi cười với nó, hỏi thăm nó..Sẽ không thế này đâu. Chàng ngưu bốn mắt của nó đâu rồi,?! Ai bắt đi rồi?! Trả lại nó đi, làm ơn trả lại đi… Nó đau, đau lắm. Những giọt nước mắt bắt đầu vỡ òa.. Có phải đây là cảm giác khi bị tổn thương trong tình yêu không?!
Nó chợt nhớ lại câu nói của cậu : "cái gì bất ngờ thì luôn thú vị”.Thú vị sao?! Cái này cũng bất ngờ đấy, nhưng sao tim nó đau quá. Hay là bất ngờ lớn quá sẽ làm cho cảm xúc người ta bị đảo ngược nhỉ?!
Thế là cậu đã nhẹ nhàng rời khỏi cuộc sống của nó, đến với thế giới mà cậu muốn đến, đi không một từ biệt hay giải thích gì. À không, có là gì của nhau đâu mà giải thích, ngay cả tình bạn thôi cũng không biết đã có chưa?! Cậu đến cũng như đi, thoảng qua như ngọn gió, vội vàng đi chao du khắp nơi, không thể ở một chỗ. Cậu đi rồi mà sao lòng nó đau thế?! Cậu để lại nơi con tim nó một vết thương khoét sâu, cứ âm ĩ từng ngày. Rồi thời gian sẽ làm tim nó lành lại thôi, nó nghĩ thế. Nó sẽ giữ, giữ hình ảnh chàng ngưu bốn mắt luôn quan tâm nó, luôn giúp đỡ nó, luôn ở bên nó lúc nó cần và nó sẽ tập sống một cuộc sống không có những thứ này.. Tạm biệt ngưu của nó..
"Người qua đường, tớ sẽ làm được!!!!!!!”
 

Vote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Ngắn

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2021 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
-Giao diện Mobile