»  
»  
14:51, 11/06/2015

✿ Người Đăng: tudiepthao ✿ Tác Giả:

806 Lượt Xem 10 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng


✿ Nội dung truyện Nhật Kí Giảm Cân Của Gà Quay

Gà Quay đang yêu.
Cô cũng chỉ là một cô gái 19 tuổi bình thường, tất nhiên sẽ không tránh khỏi khoảnh khắc bị Thiên Lôi giáng sét xuống đầu. Anh chàng "xui xẻo" lọt vào mắt xanh của Gà Quay, không ai khác chính là lớp trưởng mọt sách ở lớp bên. Có trời mới biết có bao nhiêu cô gái mê mẩn anh ta, trong dó có không ít những lolita xinh xắn. Gà Quay biết thế nhưng vẫn cứng đầu theo đuổi anh chàng. Cô còn tự hào khoe với tên hàng xóm khinh người vụ "cầm cưa" 90% thất bại này. Anh nghe xong, bĩu môi:
- Gà Quay mà cũng đòi cưới Kim Quy?
- Anh không biết những vĩ nhân ngày xưa nói "Có cố gắng ắt sẽ thành công" à? Em chỉ cần kiên trì một chút thôi thì sẽ tán đổ được cậu ấy ngay.
Nhìn sự tự tin tới ngây thơ của "cô gái nhà bên", Mặt Rỗ thở dài ngao ngán:
- Cô em không biết anh đây có kinh nghiệm tình trường à? Mấy câu danh ngôn cô em vừa nói không dùng đuợc trong thế kỉ 21 này đâu. Ví dụ điển hình là bà Hoa xóm bên. Yêu một thằng sâu đậm lắm thế mà bị nó từ chối đấy. Ăn tư tưởng cố thì được của cô em, nào biết đâu cố quá thành quá cố. Bây giờ bà ấy vẫn độc thân, chí bám dính lấy thằng kia, mà nó vợ con đề huề rồi chứ. Cố cho lắm vào, đấy, rồi hại người hại ta.
Nghe một tràng giáo huấn đầy nhiệt huyết kia, Gà Quay tự dưng thấy tủi thân. Cô vân vê gấu áo, cái miệng nhỏ lúng búng:
- Nhưng em không biết làm gì nữa. Em thích cậu ấy thật mà.
Mặt Rỗ suýt nữa thì gân cổ hét "Đừng có thích hắn nữa!!!". Nhưng khi nhìn thấy đôi môi nho nhỏ cùng ánh mắt căng thẳng của cô, anh lập tức hắng giọng, trở về trạng thái khinh người trước đây. Anh vuốt cằm nhìn cô, suy nghĩ một lúc rồi nói:
-Biết vấn đề của cô em là gì không?
Cô ngây ngốc lắc đầu.
-Béo.
-HẢ!!! - Gà Quay vội vàng nhìn ngó lại mình. Bình thường cô thấy cô rất cân đối mà sao lại béo được?! Cô nằng nặc đòi Mặt Rỗ chứng minh. Và cô cuối cùng cũng bội phục anh hàng xóm: cô nặng hơn anh tận tám cân.

Chiến dịch giảm cân cho Gà Quay chính thức khởi động.

Sì-tép oăn: tập thể dục.
- Cái gì mà "sì-tép oăn"? Anh không biết viết tiếng Anh à?
- Cô em biết anh đây yểu ngoại ngữ rồi mà còn quát được!
Vừa bắt đầu chiến dịch đã cãi nhau rồi. Không biết có thành công được không đây?
Mặt Rỗ ép Gà Quay mỗi sáng phải dậy lúc 4 giờ để chạy bộ vòng quanh phố. Mẹ cô lại về phe địch, đùn đẩy con gái yêu cho "quái thú khinh người" fhăm sóc. Dù muôn phần đau đớn, nhưng vì đại sự phía trước kà cô cũng phải nhắm mắt làm ngơ. Anh chàng thấy cô ngoan ngoãn bèn nổi hứng trêu chọc cô làm thú vui. Trong lúc cô chạy bộ, anh chạy đằng sau cầm cái đũa cả huơ huơ, miệng không ngừng ra lệnh "Chạy nhanh lên! Đừng có nghỉ! Thẳng lưng lên! Sải chân dài ra!...". Chơi với tên vô lại này gần chục năm, sao Gà Quay không biết bụng dạ đen tối của anh chứ. Hừ hừ, đợi sau khi đại sự hoàn thành, để xem cô sẽ xử lí tên này ra sao.
Sì-tép tu: ăn kiêng.
- Em đã nói bao nhiêu lần là phải viết đúng chính tả mà!
- Bớt soi mói đi cô nương! Tập trung vào vấn đề chính đi!
Lại gây gổ rồi.
May cho cô, phần ăn kiêng này được anh chàng thực hiện theo phương pháp khoa học để cắt giảm 100calo mỗi ngày, làm cô không bị mệt mỏi mà vẫn được ăn no. Nhưng dù kế hoạch giảm cân có hiệu quả, cô vẫn thấy ngượng ngùng mỗi lần đi qua lớp bên. Cô không biết mình có chiếm được cảm tình của cậu bạn kia không, khi mà cả hai chỉ mới gặp nhau trong một lần đi học muộn. Cô không biết mình có chỗ nào trong tim cậu không, hay hình ảnh của cô có in lại dù chỉ một chút trong trí nhớ của người cô thích hay không. Thế nên cô vô thức buớc thật nhanh lướt qua mặt cậu mà không nhận ra, đôi mắt ai đó vẫn dõi theo từng hành động của cô, với cái suy nghĩ đầy mùi giấm: "Hừ, đúng là bọn trẻ con".
Cô đang ngồi lơ tơ mơ trong giảng đường, chợt có cái khuỷu tay huých cô.
- Này bà, cô tổng phụ trách gọi.
Cô tỉnh ra, xin phép ra ngoài rồi được cô giáo đưa cho một tập tài liệu dày cộp, kèm theo mệnh lệnh không thể chối cãi: cô phải mang chỗ giấy tờ náy tới lớp của các anh chị năm ba, mà lại là lớp của Mặt Rỗ nữa chứ.
Đứng trước cửa lớp, cô gọi anh ra ngoài, đưa cho anh tập tài liệu rồi vội bước đi. Chợt anh nắm lấy tay cô, nghiến răng khẽ nói:
- Chiều gặp anh ở sân sau.
Gật đầu, cô dợm bước đi.
Trống truờng vừa vang lên, anh vội vã từ chối những lời mời của bọn bạn, nhanh chân bước ra chỗ hẹn. Anh chắc mẩm sẽ được nhìn thấy bóng dáng nho nhỏ thân quen ấy, thấy đôi mắt sáng ngời mỗi lần nhìn anh, thấy đôi môi hồng cười thật tươi mỗi lần anh tới. Giờ anh nhận ra, anh chỉ muốn gặp cô thôi.
Nhưng ông trời như muốn trêu ngươi anh. Khi anh tới, anh không thấy cô đâu. Vừa kiên nhẫn chờ cô, anh vừa lẩm bẩm:
- Cô em sẽ tới sớm thôi. Cô em sắp tới rồi...
Mấy cô bạn kéo Gà Quay tới một quán bar khá nổi tiếng trong thành phố. Mặc cho cô từ chối ra sao, cũng đều bị một câu của đám con gái đánh bại
- Quân hát ở đây đấy.
Quân là anh lớp trưởng đó, làm sao cô không biết. Thế là ngay lập tức, cô chuyển từ người bị kéo sang người kéo.
Cô chưa bao giờ tưởng tượng ra người cô thích ở trên sân khấu sẽ ra sao. Nhưng bây giờ, khi được chứng kiến tận mắt, cô vẫn choáng váng.
Nếu phải hình dung bằng một từ: Tuyệt.
Bằng hai từ: Quá tuyệt.
Bằng ba từ: Vô cùng tuyệt.
Ánh sáng từ đèn sân khấu bao trùm lên thân thể cao lớn của Quân, làm câu bừng sáng như một thiên thần, khiến những cô gái mê say. Giọng ca ngọt ngào như lời tỏ tình nhẹ nhàng, như cánh lông vũ mà làm xao động mặt hồ. Mắt Gà Quay lim dim, nhìn sâu vào bóng nguời truớc mặt, tim đập thình thịch liên hồi. Cô không để ý rằng, khuôn mặt mà cô cứ nghĩ là mình thương ấy cứ mờ dần, mờ dần, rồi lại sáng bừng lên, biến thành cái mặt đầy mụn đáng ghét của tên hàng xóm. Thế mà cô lại cười tươi hơn mới lạ chứ.
Quân hẹn gặp cô ở cánh gà. Đứng trước mặt cậu, cô chảng dám ngẩng đầu lên, cứ mãi vân vê gấu áo. Cậu đỏ mặt, hắng giọng rồi mở lời:
- E hèm... Cậu... Dạo này khỏe không?
- Mình khỏe... Còn cậu? - Cô bẽn lẽn nói.
- Mình khỏe hơn bao giờ hết. - Nói rồi, cậu dõng dạc tuyên bố - Bài hát lúc nãy mình sáng tác cho cậu. Sợ cậu không tới, mình nhờ mấy bạn nữ kia thuyết phục cậu.
Gà Quay à, mày có nghe nhầm không? Cậu ấy hát cho mày nghe đấy! Cậu ấy thích mày sao?!
- Uhm... Cậu gầy hơn trước thì phải.
Cô vội đáp lại
- Ừ. Tất cả là nhờ...
Chợt cô khựng lại. Đầu óc hoạt động trở lại, nhớ về quá khứ.
"Chiều nay gặp anh ở sân sau"
MẶT RỖ!!!!!
Trời đã đổ mưa từ lâu, tầm tã từng hạt táp lên da thịt tái mét của anh. Anh bực bội dụi mắt, cằn nhằn:
- Mình ghét hè Hà Nội. Đụng phát là mưa.
Chợt trong vũ điệu của làn mưa, anh nhận ra hình bóng mà anh chờ suốt hai tiếng đồng hồ. Anh thấy cô cầm ô chạy về phía mình, trái tim bị mưa lạnh dội ướt giờ lại nóng lên theo từng nhịp đập. Khi nhìn vào đôi mắt đầy lo lắng của cô, anh cảm thấy mình muốn bóp cổ cô quá.
Gà Quay che ô cho anh, hỏi han anh:
- Sao có bị ấm đầu không? Em không tới thì về nhà. Cả hai uống trà nói chuyện. Định bắt chước tiểu thuyết tình yêu à?
Anh mỉa mai:
- Ờ nhỉ, sao anh còn ngu ngốc ở đây đứng chờ chứ? Sao còn tin tưởng là em sẽ tới chứ?
Cô giật mình vì bị anh nói, lắp bắp đáp lại:
- Anh... Là tại anh không về nhà... Tự chuốc họa vào thân mà còn đổ lỗi cho em. Hôm nay em tới nghe Quân hát.
- Quân? Cái thằng em thích hả? Em nghĩ chỉ cần nghe nó hát là chiếm được cảm tình của nó à? Nói cho em biết, không có anh, em thất bại lâu rồi!
- Cần gì anh! Cậu ấy sáng tác bái hát cho riêng em. Mà sáng tác một bài hát đâu phải là nhanh đâu. Cậu ấy thích em lâu rồi!
Nghe thế, anh cảm giác như ngực mình bị chẹt lại, bao nhiêu lời xấu xa tuôn ra khỏi miệng, thay cho cái kịch bản ngây ngô trong đầu:
- Chẳng nhẽ chơi với em ngần ấy năm, anh còn không hiểu em sao? Ngu ngốc, nhu nhuợc, chỉ biết nghĩ tới cảm nhận của bản thân, ích kỉ... Một đứa con gái như em mà cũng định tán con rùa vàng kia hả? Rồi em sẽ sớm bị nó đá...
Bốp!
Mặt anh quay hẳn sang một bên. Má nóng rát khiến tâm anh càng nóng. Tay cô vẫn còn tê dại cho cú tát vừa rồi, miệng cô lập bập vì tức giận:
-Anh...không đủ tư cách để nói với em như thế. Tên... tên... vô l...
Anh chợt kéo giật cô về phía mình. Cơ thể cô mất thăng bằng, ngã vào lồng ngực anh. Cô còn chưa kịp nói gì, đôi môi cô đã bị ép mạnh vào môi anh. Mắt cô trợn to. Bàn tay cứng đờ, để chiếc ô trong tay rơi tuột xuống đất.
Mặc cho cả hai bị nước mưa táp vào, anh vẫn giữ chặt lấy đầu cô, nuốt cạn hương thơm từ môi cô, mạnh bạo chiếm đoạt làm cho hai mảnh ngọt ngào dần sưng đỏ.
Anh giúp cô theo đuổi tên lớp trưởng chỉ vì nghĩ rằng cô cũng sớm bị từ chối thôi. Với lại các cụ đã nói "lửa gần rơm lâu ngày cũng bén" mà. Có lẽ trong khoảng thời gian ấy, cô sẽ động lòng với tên mặt mụn như anh. Nhưng những lần anh vô tình thấy đưọc lại làm cho anh thất vọng hoàn toàn. Thằng cu kia cũng thích con gà của anh.
Anh đã lấy hết can đảm hẹn cô ra sân sau, định bụng thuyết phục cô từ bỏ, nếu cô không nghe thì thổ lộ luôn. Nhưng... người bị dồn tới bước đường cùng lại lại anh.
Chợt đôi môi trống không, người anh bị dẩy mạnh ra. Đôi mắt anh thẫn thờ nhìn theo bóng cô dần xa trong màn mưa. Nhặt cái ô ướt rũ dưới đất lên, anh càu nhàu:
- Mình ghét hè Hà Nội. Đụng tí là mưa

Đã một tháng trôi qua Gà Quay không nói chuyện với Mặt Rỗ. Anh như thay đổi thành một người khác, không còn ngạo mạn, khinh người như xưa nữa. Anh trầm tĩnh, ít nói hơn hẳn. Cô không còn nhớ cô đã đẩy anh ra như thế nào, đã trở về nhà ra sao, nhưng cô nhớ rõ cái lúc cả hai đều sốt cao do cơn mưa hôm ấy. Người anh nóng hầm hập, nhưng vẫn cố bước tớ gõ cửa nhà cô, nhìn cô nói:
- Em có thể không nói chuyện với anh, nhưng có thể lưu tình mà hòan thành nốt cái sì-tép cuối cho anh được không?
Cô biết là anh muốn đùa vui, anh đang cười kia kìa, nhưng nụ cười ấy sao mà yếu ớt, buồn bã đến thế, giống hệt nụ cười của bốn năm trước khi bố anh qua đời. Thay vì làm theo tiếng thúc giục trong đầu, cô lại lạnh lùng đóng cửa lại. Đã gầy đi rồi, còn cần nói chuyện với anh ràm gì? Kết thúc khía giảm cân dở hơi này đi thôi.
Gà Quay chính thức hẹn hò với Quân.
Cái tin này làm chấn động cả lớp của hai người. Tin tức dần phát tán, cuối cùng cũng tới tai Mặt Rỗ. Anh để mặc cho mọi người xì xào, chìm vào thế giới riêng của mình. Có lẽ... anh nên lấy làm mừng cho cô.
Trong những buổi hẹn hò với Quân, Gà Quay luôn lơ đẽnh, đầu óc đã bay lên chín tầng mây. Nụ cười hất lực của anh cứ hiện ra trong đầu cô, làm cho cô nhiều lần đi đường vấp ngã. Những câu chuyện của Quân, cô đều nghe tai trái cho ra tai phải. Nhiều lần, Quân vuốt cằm cô thật nhẹ, muốn hôn cô. Cô cũng đáp lại. Nhưng vừa chạm môi cậu, nụ hôn đêm mưa ấy lại hiện ra làm cho cô giật mình choàng tỉnh, đẩy cậu ra xa rồi vội vã bỏ đi.
Giáp Tết, Quân lạnh lùng nói chia tay. Chiếc bánh chưng méo mó trong tay cô run lên. Tâm cô nguội lạnh. Chính hôm ấy, cô bỗng nhận ra, Quân yêu cô chưa đủ sâu, và cũng là một người chóng vánh
Ngay hôm sau, trên trang facebook cá nhân của Quân, cô thấy có bức ảnh cậu chụp với cô bạn thân xinh xắn của mình. Cả hai đang hôn nhau. Cô chẳng có phản ứng gì, và cô thấy mừng cho họ. Những ngày sau đó, cô luôn cảm thấy mình nhớ cái mặt thớt đầy mụn của anh chàng hàng xóm quá. Muốn nghe cái giọng khing người ấy, muốn được cùng anh nắm tay dạo khắp xóm như ngày xưa. Cô co tay lại ôm người, suy nghĩ.
Cô yêu anh...
Cô yêu anh?
Cô yêu anh.
Lại một ván game over nữa làm anh tức điên lên. Quẳng cái điểu khiển trò chơi xuống, anh vò rối cả tóc. Cuối cùng làm thế nào mới có thẻ bớt nhớ cô đây? Chợt chuông cửa reo vang làm anh tỉnh táo lại. Mệt mỏi lết tấm thân tiều tụy ra mở cửa, bỗng anh sững người lại. Khóe môi nhếch cao dần lên thành một nụ cười rạng rỡ.
Cô đứng trước mặt anh, tinh nghịch cười:
- Hoàn thành nốt cái sì-tép cuối của anh đi.
Đêm tối và lạnh, nhưng lại được thắp sáng bởi hàng vạn bông pháo hoa rực rỡ. Trong đêm ấy cùng với hàng triệu người khác, có hai người đang siết chặt tay nhau và hét to:
- CHÚC MỪNG NĂM MỚI!!!

Vote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Ngắn

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2020 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
Powered by uCoz -Giao diện Mobile