»  
»  
06:15, 05/01/2016

✿ Người Đăng: thiensutinhyeu ✿ Tác Giả:

858 Lượt Xem 19 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng


✿ Nội dung truyện Quá Khứ Ngủ Yên

Hình như đây là lần đầu tiên tôi ra ngoài sau một tuần nằm lì trong nhà ôm chặt nỗi đau mất mẹ lắng nghe vết sẹo từ quá khứ.Ừ thì k khí ở ngoài hơn hẳ trong phòng thật nhưng sư khoan khoái thoải mái ngoài trời làm sao có thể thay thế được mẹ yêu?
_ Trang.
Tiếng bố gọi khiến tôi chợt giật mình.tôi xoay người nhìn về phía bố.không một tiếng trả lời nào cả."bố không thể đón nhận một từ nào từ con đâu!'' tôi thầm nghĩ và chạy thẳng lên phòng .Bất hiếu ư? Không, hành động của con chưa là j so vs nỗi đau mà con phải chịu đựng 15 năm qua .Khi lừa dối con , đã bao giờ bố cảm thấy hối hận chưa ? Làm j có! Thực sự là tôi muốn nổi điên lên vs bố nhưng mà k thể .Việc duy nhất mà tôi có thể làm lúc này là áp mặt vào gối và hét thật to. Bạn có hiểu k, cảm giác ấy thật dễ chịu .Nếu như ngủ 1 giấc mà có thể quên hết mọi chuyện thì thật tuyệt , hay là nếu ngủ dậy sẽ có người cho tôi biết rằng quá khứ ấy k phải là sự thật thì tốt biết mấy .
Cửa phòng khẽ mở .Là Nguyên sao?
- Cậu đến đây làm j ? - Tôi lừ mắt hỏi Nguyên
Cậu ta khẽ cười nói :
- Đến chơi vs cậu k được sao?
- Tôi k thích ai đến đây cả , tôi muốn ở 1 mik , cậu về đi !
Nguyên bất lực nắm lấy đôi vai gầy của tôi và khẽ nói :
- Quên nó và bắt đầu lại đi . Cậu nghĩ chỉ cậu mới lâm vào hoàn cảnh này sao ?
Cậu ta ta nghĩ mik hiểu được hết nỗi đau của tôi hay sao mà nói?
- Vậy cậu thử nói xem còn ai đau khổ hơn tôi nữa k? - Tôi ngước mắt lên nhìn Nguyên hỏi
-Tôi - Từ ''tôi'' phát ra nghe mà rợn người .Cũng lúc ấy , đôi tay đang nắm lấy vai tôi cũng được thả ra . Nguyên vô thức ngồi xuống ghế .Hít 1 hơi thật sâu , cậu ta mới kể cho tôi nghe mọi chuyện :
'' Bố mẹ tôi lấy nhau nhưng k nhận được sự đồng ý từ gia đình bố tôi chỉ vì mẹ mồ côi và gia đình lại nghèo khó . Thế rồi , mẹ mang thai và sinh tôi vừa được 2 tháng thì bà nội lại tìm cách chia cắt bố mẹ . Để an toàn cho tôi , mẹ gửi tôi cho 1 người bạn thân là Huyền và sang lao động ở Trung Quốc . Tôi cứ ngỡ mẹ Huyền là mẹ đẻ của tôi, cho đến 1 ngày , tôi tình cờ nghe được câu chuyện mà mẹ ns với ai đó . Tôi nhớ lúc ấy , tôi học lớp 6 nghĩa là chỉ mới 11 tuổi , ít hơn tuổi cậu bây giờ. Tuổi ấy thì làm j đã biết suy nghĩ thấu đáo . Vì vậy , tôi đã hành động rất ngu ngốc . Tôi bỏ nhà ra đi trong khi chưa nghe được 1 lời giải thích từ mẹ . Và.....cậu có biết cái cảm giác sau 2 năm quay trở về thì nghe tin mẹ đã mất k ? Lúc ấy , thực sự là tôi rất hối hận . Giá như lúc đó tôi biết suy nghĩ 1 chút , tôi kiên nhẫn chờ đợi 1 lời giải thích từ mẹ thì hay biết mấy . Nhưng đến bây giờ mới nhận ra thì cũng đã muộn rồi , mẹ đã mất . Dù vậy nhưng tôi đã rút ra cho mik 1 bài học .....Bài học mà cậu chưa từng biết......''
Nãy giờ, tôi chỉ im lặng , lắng nghe và thấu hiểu . Không ngờ, người bạn vui vẻ , hài hước của tôi lại có tuổi thơ như vậy.
- Hai năm bỏ nhà ra đi , cậu ở đâu ? - Tôi hỏi Nguyên
- '' Mái ấm và Hi vọng '' , ở đó , tâm hồn tôi luôn luôn thanh thản , tôi suy nghĩ rộng hơn sâu hơn dù chỉ là 1 học sinh trung học .
Dường như mảng kính trong trái tim tôi đã được gỡ ra . Cậu nói đúng , điều tôi cần làm lúc này là quên đi quá khứ , bắt đầu lại tương lai chứ k phải suốt ngày nằm lì trong phòng suy nghĩ những chuyện đã xảy ra . Nguyên nghiêng đầu và mím môi chờ đợi ......hình như là chờ 1 lời nói từ tôi thì phải. Nhưng cổ họng tôi như nghẹn lại , tôi muốn nói j đó vs Nguyên nhưng k thể . Chao ôi ! Cái lòng tự trọng của con người nó lại quan trọng đến thế kia ư? Không phải! Tôi k quan tâm đến danh dự của mik mặc dù ngày thường , tôi để ý đến lòng tự trọng nhất. Chẳng lẽ lúc này mà tôi còn thế nữa ư? Hay là tôi chưa thực sự tâm đắc vs mấy lời Nguyên vừa ns. Bản thân nghĩ j tôi cũng k biết nữa . Thật nực cười khi bạn ns bạn k hiểu chính bản thân bạn !
- Lúc nãy......tôi.......-Nguyên ngập ngừng ns - đã nhìn thấy cậu và bác Long ....
- Thì sao?......- Mà thôi cậu về đi , đến chơi mà sao toàn ns mấy chuyện tào lao k zây?
Nói rồi , tôi đứng lên đẩy Nguyên ra. Có lẽ k biết ns j vs tôi nữa nên cậu ta chỉ ném cho tôi 1 ánh mắt bất lực rồi bỏ đi. Tôi đã sai chăng?
Một tuần sau đó, tôi k thấy Nguyên đến lần nào nữa . Cũng k biết là do bận hay vì giận tôi . Hình như tôi muốn ns 1 điều j đó . Một tuần qua , tôi đã dành thời gian để hiểu chính bản thân mik . Tôi đã thực sự hiểu ra những điều mà Nguyên ns và thầm khâm phục cậu bạn . Và giờ , điều tôi chắc chắn phải làm là quên đi quá khứ , bắt đầu lại . Điều đó như 1 nhành huệ trắng bất tử đặt trên nấm mồ mẹ Lan , như đóa hồng nhung rạng rỡ mà tôi đem đến cho mẹ Hiền . Nhưng .......làm sao để tôi gặp cậu đây hả Nguyên . '' Giờ tớ có thể gặp cậu được k? ( Cầu Long Biên ) '', tôi lấy điện thoại nhắn tin cho Nguyên .Cậu ta k nhắn lại . Mặc kệ , tôi vẫn phải đến đó.
Lúc tôi đến , Nguyên đã ở đó , thật ngạc nhiên ! Không để tôi ns , cậu đã hỏi trước :
- Có chuyện j sao ?
- Cảm ơn cậu ! - Tôi ns khẽ
Nguyên nheo mắt nhìn tôi và ns ngắn gọn :
- Vì?
- Cậu ns đúng , điều tớ cân lúc này là bỏ mặc quá khứ và bước đến tương lai - Thấy Nguyên nhìn tỏ vẻ nghi ngờ , tôi tiếp - Tớ ns thật đấy
- Nhỡ cậu nói thế rồi hôm sau lại hỏi :'' Tớ ns bao giờ thì sao?'' - Nguyên ns , khóe môi cong lên nhưng đôi mắt lại tỏ vẻ nghiêm túc
Tôi cúi đầu xuống khẽ nắm lấy tay Nguyên siết chặt :
- Tớ thề !
Nguyên cũng xiết chặt tay tôi, chúng tôi nhìn nhau . Bốn mắt nhìn nhau cùng mỉm cười . Nguyên đưa tay chỉ lên trời . Nắng , gió và mây . Thấp thoáng đâu đây hình bóng mẹ tôi đang mỉm cười . Đúng vậy , tôi k nên đau khổ , trái lại, tôi phải tự hào vì mik đã có 2 người mẹ tuyệt vời !

Tác giả : Nguyễn Thị Mai Trang

Vote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Ngắn

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2021 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
-Giao diện Mobile