»  
»  
08:07, 13/07/2016

✿ Người Đăng: boppi ✿ Tác Giả:

823 Lượt Xem 7 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng


✿ Nội dung truyện Tình Đầu Ư? Xin Lỗi Nó Không Tồn Tại Trong Em...

Lớp nó quậy lắm. Mỗi đứa một trò khi thỳ trêu chọc cô giáo khi tỳ nghịch dại. Hầu như chẳng lúc nào yên. Nó chẳng hề bận tâm. Tưởng rằng cái lớp chỉ biết nghịch ngu ấy ai ngờ đâu. Trong đo vẫn tồn tại một tình yêu học trò. Một tình yêu khá đẹp.
Huy chẳng chơi thân với nó. Hơn nữa còn nợ nó 1 nghìn đồng suất từ hồi còn học lớp 6. Nên nó ghét cay ghét đắng cậu ta. Vận đen thế nào coo giáo lại xếp chỗ cậu ngồi ngay bên nó. Nghe nói để giảng bài hay gì gì đó. Nó chỉ dạ vâng xong để đấy.
- Này làm bạn gái tớ đi.
- Hả? Thiếu con gái hay sao mà làm bạn với tao?
Nó đã từng suy nghĩ rất nhiều về câu nối này của Huy. Lời tỏ tình đầu đời thật khó bỏ qua. Từ ngày đó, Huy cứ bám riết lấy nó. Nhiều lúc nó cũng rất tức. Nhưng kệ, hoài rồi cũng quen. Đủ thứ trò trên trời dưới đất. Nó chẳng ngờ rằng có một ngày con nhỏ xấu xí như nó cũng có người yêu. Nó chỉ coi lời nói của Huy như một trò đùa. Một trò đùa của hai đứa trẻ đang tuổi nổi loạn. Giờ ra chơi chẳng hề bận tâm tới người khác, Huy đã khoác vai nó như đúng rồi. Từ đầu thỳ nó gạt ra sau đó thỳ nó cũng kệ. Huy còn đặt ra một luật lệ cho riêng nó đó là gọi " cậu”, xưng "tớ”. Nó chẳng vui vẻ gì. Nghe còn kì kì sao nữa kìa. Lần đầu với một đứa con trai nó hơi gượng gạo.
Cảm giác được một người nắm tay, nắm thật chặt. Nó ngượng tới nóng ran cả mặt.
- Sau này đợi tớ nhé!- Huy nắm tay nó thật chặt không buông. Nó cố ních ra nhưng không được.
- Cậu... Cậu sợ ế à?- Nó ngậm ngừng.
Cuộc sống chẳng thể lường trước điều gì. Người nói rồi người quên. Lời nói gió bay...
Nó cũng là con gái nó cũng biết ích kỉ trong tình yêu mà. Hình ảnh người mình yêu đang yêu một đứa con gái khác. Dù rất đau nhưng nó không biểu hiện lên mặt. Trong nó vẫn còn một chút tin tưởng cho người nó yêu. Nó chỉ cần người ta vẫn yêu nó quá đủ rồi. Nhưng cuộc sống không như nó ước mong. Của một tình yêu giống như bao người. Một người yêu anh yêu anh đắm say một người tin anh hết lòng. Nhưng nhận lại được gì ngoài sự phản bội?
Nơi nó ngồi nay chỉ còn mình nó. Con đường có hai người nay chỉ còn riêng nó chờ đợi đơn phương. Nó gắng nhịn. Chỉ tự suy nghĩ, tự khóc trong đêm. Tự nhủ bản thân phải mạnh mẽ.
Lớp 7 thích lớp 8 sao?Thật nực cười.Ngoài kia trời đang mưa phùn lạnh. Tiếng cô giảng bài ù đi trong nó. Nước mắt nó ngập ngừng rơi. Cổ họng nghẹn ngào. Cũng may rằng nó có những người bạn để nó tin tưởng. Có chỗ cho nó share cảm xúc. Cảm giác thật lạnh lẽo. Chỉ ngồi nhìn người mình yêu đang yêu một người không phải nó. Bao giờ thỳ tình yêu đối với nó mới tốt đẹp.
- Thằng Huy với chị Châu chia tay rồi đấy cu.
Nghe được tin ấy, nó nửa vui nửa buồn. Vui vì nó sẽ không phải thấy người mình yêu đau khổ vì một người. Buồn vì biết người mình yêu bị đá nghiệt ngã. Tưởng rằng nó có thể bày tỏ tình cảm mà khi xa mới cảm nhận được. Ai dè Huy đào hoa tới nỗi hết người này tới người kia. Chẳng phải nó sẽ phải khóc vì mối tình đơn phương này tiếp sao? Mắt nó đã sưng lên nhiều lần rồi. Nó không muốn như vậy. Nó muốn nói hết, nói hết nỗi lòng của mình. Ông trời đâu đứng về phía nó. Một lần đau là quá đủ. Nhưng tim nó chưa hết pin, lý trí trong nó vẫn còn nhiều. Mặc dù gặp nhau trên lớp nhưng nó chẳng thể cất một lời. Chỉ biết ngắm Huy từ địa thế chỗ ngồi.
Giữa mùa đông lạnh lẽo. Tay nó như đông cứng lại. Để viết một chữ thật đẹp thỳ khó thật. Nhưng nó vẫn phải cố. Phải cố để người nó yêu không buồn. Nước mắt nó tuôn trào như mưa. Nhẹ lấy tờ giấy đã nát kẹp trong cuốn sổ " Hy thật ra tớ thích cậu thật đấy. Qúy”. Đã bao lần nó định xé nó. Là chữ Huy. Nhưng cậu không nhận mà nói là của thằng bạn gửi. Nó buồn lắm vì của Huy mà cậu không giám nhận còn kí tên người khác. Nó trân trọng và nâng niu nó. Để rồi hôm nay lại lấy ra lần theo từng con chữ.
" Cậu đã lừa tớ”
-" Hy thật ra tớ thích cậu...v...v”- Ai đó gửi cho nó một tờ giấy. Dù không ai nhận nhưng nó cũng biết đó là chữ của thằng Thắng Quy. Ngày trước cũng thích một chị lớp 9 như Huy. Tất cả đều thất bại bởi chị áy chỉ coi Thắng như một người em trai. Đọc mấy câu đầu của lá thư nó đã xé luôn. Trong lòng nó chỉ có Huy và Huy thôi. Mấy thằng con trai bên nó hiếu kì ghép lại từng mảnh đọc. Nó chẳng bận tâm tới những việc không liên quan tới Huy. Lũ con kia đâu để yên cho nó.
-Buông tao ra. Tránh xa tao ra.- Tuấn luuon gây rối với nó. Tuấn có vẻ thích nó nhưng khác hẳn với Huy, cậu luôn đánh nó. Huy lướt qua, nó nhìn anh như vẻ cầu cứu.
- Thôi đừng trên nó nữa.
Một câu nói với vẻ thương hại. Nó tuột hết hy vọng. Nó chợt khóc. Tuấn thấy vậy ngừng lôi kéo nó. Nó lại càng khóc to. Khóc vì sựt hương hại, sự vô tâm từ người nó yêu đơn phương. Những lời quan tâm của bạn bè nó đều bỏ mặc ở phía sau. Ngoài trời mưa đang lâm thâm bay. Nó chẳng ngại ngần gì, chạy theo cảm xúc tới WC. Ngồi gục ở đó hòa cùng trời mưa là những giọt nước mắt đau khổ của nó.
...Ngày 14 tháng 2. Chẳng cần nói ai cũng biết đó là ngày Valentine- ngày lễ tình nhân. Bạn bè xôn xao lên cặp đôi nổi tiếng HUY- TUYẾT. Mọi sự bàn tán đều lọt trong tai nó. Nằm gục mặt xuống bàn chẳng biết làm gì.
Chợt ai đó kéo chiếc mũ sau áo lên cho nó. Nó như tỉnh giấc mơ. Nó nhéo tai nó. Thực sự không phải là mơ.
- Tuyết ghen chết.- Cô bạn Lan Anh cất tiếng. Sau đố là cả một đoàn nói theo. Huy ngại ngùng chạy đi. Còn nó ngồi đó ngơ người ra.Buồn vui khó tả. Một chút hy vọng trong nó vẫn chưa bị dập tắt hoàn toàn. Huy vẫn có một chút quan tâm tới nó. Càng tin vào sự chân thành của nó hơn.Thời gian trôi qua nhanh lắm chẳng chờ đợi ai cả. Nó đăm chiêu nhìn qua khung cửa sổ trầm tư. Khi yêu là vậy sao? Nó chợt cười, nước mắt chợt lăn xuống thấm trên môi mằn mặn.
Ngày 14 tháng 2- Lễ tình nhân. Nó biết chứ. Đó có lẽ là ngày buồn của nó.
- Hình như Huy mua sẵn một hộp socola luôn đó.- Một cô bạn ngồi đối diện nó đang tán với lũ con gái.
- Thật á?
- Tuyết sướng rồi còn gì nữa.
- ...v...vv.....
Nó gục xuống bàn. Một bàn tay đặt lên vai nó. Ngước lên, mắt nó đã nhòa đi. Con bạn thân của nó, Vân. Đó là người nó tin tưởng ít nhất là trong thời gian này.
- Tao không sao.- Nó nói vậy nhưng trong lòng ó còn buồn lắm. Cố gượng cười cho bạn vui. Còn một tuần nữa là tới valentine. Nó nảy ra một suy nghĩ. Đó là gấp hạc. Có lẽ là một suy nghĩ mù quáng. Nó cố gắng gấp, gấp thật nhiều. Gấp ngày gấp đêm. Lúc nào rảnh là nó gấp. Dấu hỏi chấm đặt ra trong suy nghĩ của mẹ ba nó. Nó chẳng quan tâm. Vân cũng gấp cùng nó. Hy vọng sẽ cứu vãn được mọi thứ.
-" Tuyết, ai đánh cậu cứ để tớ đánh hộ cho. Để tớ bảo vệ cậu nhé. Làm bạn gái tớ nhé.”- Mạnh lôi tấm thiệp bên trong và đọc. Nó lán lại để xem tấm thiệp đó viết gì. Nó đau lắm. Cả thế giới như sụp đổ trong nó. Nó quá tuyệt vọng. Nó cũng vười theo những lời chế nhạo Tuyết. Cũng may nó có một con bạn hiểu lòng mình. Thực sự tin vào một câu hứa, rồi là tình đơn phương. Nó cũng mệt mỏi lắm. Ai hiêu cho nó đây? Chỉ nó và nó trong đêm. Thời gian trôi thật mau chẳng đợi ai. Thoáng chốc đã chớm hè. Dù thời gian có thay đổi như t hế nào, tình cảm của nó không đổi thay. Những thành kiến vẫn vậy. Nó không từ bỏ hy vọng là vì Tuyết đã không nhận món quà đó. Từ trogn ngục tối, nó đã đứng dậy bước ra ánh sáng.
.... Một sáng thứ 7 đẹp trời ( mặc dù nó không đẹp lắm)...
Có lẽ đó là một ngày nó sẽ không bao giờ quên được. Một ngày đẹp nhất trong năm. Vân ngồi bên nhất, nhiều lúc quay xuống chạm mặt với Huy thực sự nó không vui lắm. Bởi làm bạn có lẽ sẽ tốt hơ. Huy và Vân đang vui đùa cùng nhau kìa. Ghen tỵ thật.
- " Chị Huy ê! Chị biết người yêu Đình là ai không?- Vân hỏi.
- À ... Thắng a, Thắng b, Tuấn Anh a, Tuấn Anh b, Đinh Tuấn Anh,....( n người).... hay chị à?- Huy liệt kê một đống ra.
- Bí mật không thể bật mí.- Vân lắc đầu nham hiểm. Sự tò mò của Huy không kiềm nổi. Anh cố gặng hỏi Vân.Câu trả lời vẫn là im lặng.
- Chị Huy ê! Chị yêu Đình à?- Vân đánh lạc hướng
- !!!
- Aha chị Huy yêu anh Đình lớp 9.- Khổ nỗi lớp 9 cũng có một người tên Đình.Vân nghiêm túc trở lại.- Nói thật. Chị biết Đình yêu ai không?
- Ai?Ai?Ai?- Huy nôn nóng.
- Thật ra.. Thật ra nó yêu...nó yêu chị ế.- Vân ngập ngừng.
- Chị á?- Huy chỉ vào mình. Anh hơi bất ngờ.
- Nó nói hết cho em nghe những việc chị từng làm với nó, chị từng nói gì với nó. Lúc chị cụp ảnh Tuyết trong giờ học nó buồn lắm, chị chẳng để ý đâu. Xong rồi lúc chị tặng socola cho Tuyết nó cười vậy thôi chứ nó buồn không nên mặt đâu.- Huy như sụp đổ. Một người đã yêu anh bằng tất cả sự chân thật. Còn anh lại chạy theo những thứ không cần thiết. Biết mình đã làm chuyện có lỗi với Đình. Đó là một bí mật nhỏ chỉ cps Vân và nó biết. Giờ ra chơi Vân kể lại cho Đình nghe tất cả. Lòng nó chợt nhẹ đi. Huy bảo vệ nó. Có lẽ anh đã nhận ra. Cô bé Lạc Đình vui tươi của ngày nào đã trở lại.
..... Thấm thoát, những ngày hè đã tới....
Những tháng ngày tiếp theo chỉ riêng mình nó nhìn ánh trăng và thầm nghĩ tới Huy.Sẽ nhanh thôi. 2 tháng hè thôi mà.
.....
Nó tưởng rằng tình Huy dành cho nó đã nhạt phai. Nhưng không hề anh vẫn yêu no. Vẫn bảo vệ nó mọi lúc mọi nơi. Nhưng theo thời gian, cóc lẽ tất cả đã nhạt phai. Cho tới khi nó liên lạc được với người bạn cũ của nó và cả anh. Nó chẳng suy tư gọi cô bạn đó về chơi. Ai ngờ đâu, cô bjan dẫn thao bạn mình tới. Cô bé ấy nhỏ nhắn, xinh xắn chằng giống nó. Huy cứ luẩn quẩn quanh Hiền. Nó tin tưởng anh rất nhiều. Nó không hề ghen hay giận. Nhưng có người lại ghen thay cho nó.
- Tao thấy thằng Huy nó xin sđt của con Hiền, tao đã thấy ngứa mawstl ắm rồi.- Yến nói.
- !!!.- Nó im lặng. Nó tin rằng nó sẽ thắng. Nó và Huy có kỉ niệm mà. Hai tụi nó đã vuột qua tất cả để đến bên nhau mà. Không thể như thế được.
.... Đêm xuống....
Nó ôm chặt con gấu bông Huy đã tặng nó ngày Valentine. Nó ôm thật chặt như khong muốn rời xa. Nó như người mất hồn.
- Tao thích thằng Huy rồi.- Con bạn nhắn tin cho nó. Nó thực sự không còn chút hy vọng.
- Ừ vậy lấy đi.- Nó nhắn lại. Lúc đó nó chỉ muốn nhường lại.- Àmà thôi coi như mày với tao tranh đấu đi.
- Okiii.- Nó offline.
.... Lại một buổi sang thứ 7. Nhưng khác với buổi sang thứ bảy 1 năm vê trước. Nặng nề hơn. Nó muốn chia sẻ với người bạn của mình. Chờ cho tới khi nó đến. Nó đã chạy tới ôm lấy con bạn.
- Mày ơi! Con Bảo Anh nó thích Huy.
- CÁI GÌ?
- Thật.
- Mày điên à? Nó thích thằng Chinh lớp nó cơ. Có mà nó bảo vậy cho mày từ bỏ thằng Huy để cho con Hiền ý.
- Không thật. Tao phải làm gì đây? Tao phải làm gì đây?
" Bốp”
-Mày tỉnh lại đi. Tao nói thật chứ bỏ mẹ nó đi. Lăng nhăng còn đa tình. Thật ra tao còn định yêu nó để cho mày bỏ nó ý.- Yến tát nó một cái rõ đau. Nó ôm mặ t khóc về chỗ. Ngày hôm đó nó học không vào. Một kẻ thất tình. Những dòng trạng thái được đăng tải. Những lúc như vậy là lúc nó đang rât cô đơn. Dù cố đứng dậy nhưng lại cố gục ngã. Cuojc thi huyện săp diễn ra. Nó không có tâ mtris nào để ôn.Kết quả là nó trượt. Bị cô giáo ghét bỏ. Thực sự nó chẳng còn gì nữa. Lực học của nó cũng xuống. Mẹ nó không hiểu lý do chỉ biest chửi mắng nó. Nhiều lúc nó đã nghĩ tới cái chết. Nhưng ông trời đâu dồn ai vào đường cùng. Chuyện tình bọ xít của Huy và Hiền tan vỡ. Nó đã gạt nước mắt qua một bên từ lâu rồi. Có những lúc nó nghĩ, nó sẽ tới bên và đặt lên vai Huy tặng cho anh một nụ cười vốn có của anh. Nhưng nó không thể.
- Thôi thì mình không có duyên làm người yêu vậy làm bạn được không?- Nó ngập ngừng hỏi Yến, Vân.
- Mày muốn cứu vãn thỳ làm bạn đi.- Yến nói. Nó nghĩ lại, Huy đã từng gởi cho no một tờ giấy ghi dòng xin lỗi.
- Ừ.- Nó ghi lại. Tuy vậy nhưng mó đã làm theo trái tim mách bảo. Tim nó đã khóa tình đầu vào một góc. Không thể vì một mối tình mà hủy hoại tương lai của nó.
- Thật ra thằng Huy mà không xin lỗi tao tao cũng chẳng làm bạn với nó đâu.- Nó tâm sự với Yến. Yến bất ngờ.
- Nó xin lỗi mày á?
- Con hâm tờ giấy mày đưa cho tao là gì?- Nó nhắc lại tờ giấy mà Vân và Yến đưa cho nó.
- Ơ tao đã bảo tờ giấy đó là của tao rồi mà.
- CÁI GÌ?- Nó hét lên. Cả lớp nhìn nó như một quái vật kì lạ. Sụp đổ hẳn. Nó cé nguyên cả một quển vở. Nó hận con bạn nó lắm.- Tao hận mày. Thằng chó Huy. Tao hận mày. Tao cũng hận cả mày nữa Yến ạ.Nếu biết trước tao còn lâu mới làm bạn với thằng đấy. Chó tao đau vậy chó ơi huhu. Sai lầm khi tao tin vào mày. Tin vào chút hy vọng vòn đọng lại trong tao.
- Tao xin lỗi. xin lỗi/
-Để tao yên đi.- Nó khóc ngay trong giờ hojv. Mặc hho cô giáo, bạn bè hỏi, nó im lặng.
.......
Bầu trời ban đêm đẹp thật. Cô bé gấp lại cuốn nhật ký của mình. Ngước lên trời cao.
- Tình đầu ư? Nó không tồn tại trong em nữa rồi...- Cô gạt đi nước mắt còn đọng lại. Trái tim trống rỗng.
******
Khi yêu hãy yêu hết mình bạn nhé. Làm người yêu đầu tiên của một người đó là sự may mắn. Nhưng trở thành người yêu cuối cùng của một người đó mới là sự may mắn. Đừng vì một chút nối loạn của tuổi mới lớn mà để dư âm của nó xúc phạm tới bạn. Tôi đã từng đau khổ. Nhưng tất cả đã là quá khứ rồi. Không bận tâm tới những gì đã cũ....

Vote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Ngắn

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2021 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
-Giao diện Mobile